Đời người biết bỏ ngay thói quen xấu này thì gia đình phúc khí ngàn đời

Thứ sáu - 29/10/2021 02:15
 

Việc thứ nhất: Ngủ cho đến lúc mặt trời lên đến đỉnh

Phật dạy, con người nếu như ngày nào cũng dậy muốn, sẽ không có đủ thời gian để rèn luyện sức khỏe, khiến trí tuệ kém minh mẫn đi. Hơn nữa việc dậy muộn càng khiến bản thân lười biếng, ăn không ngồi rồi, chán ghét lao động. gười như vậy đến bản thân mình còn lo chưa xong, huống gì phụng dưỡng cha mẹ, góp ích cho đời.

Việc thứ hai: Sa đọa vào rượu chè, cờ bạc và tà dâm

Con người khi sa đà vào đam mê tử sắc, làm bạn với rượu chè và trở thành nô lệ của tiền bạc thì chắc chắn sẽ mất hết lý trí, lương tri. Trở thành kẻ sống bê tha, tạm bợ và vô trách nhiệm. Một gia đình nếu như có con cháu không biết giữ mình, làm những chuyện suy đồi đạo đức thì cuối cùng cũng tiêu hao phúc đức con cái. Cuối đời sống lụi bài, tha hương cầu thực mà thôi.

Việc thứ ba: Nuôi tâm tà ác

Phật dạy, làm người nên giữ trong lòng sự sáng sốt. Nếu làm những chuyện bại hoại gia phong, trời đất khó dung, nền móng sẽ chẳng thể trở nên vững vàng, dù thứ gì được xây dựng trên đó cũng sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Muốn con cháu đời đời sống an yên, bình ổn thì nhất định phải tu thân dưỡng tính. Có như vậy thì phúc báo báo mới về ngày càng nhiều.

Theo Truy Nguyệt/ Khoevadep

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây