Đem 20 quyển sổ đỏ đi nhờ tuyển vợ cho con trai, người cha già nêu lý do bất ngờ

Thứ bảy - 14/05/2022 14:15
 

Theo báo chí Trung Quốc, người đàn ông họ Vương hôm 5/5 đã đem 20 quyển sổ đỏ tới một trung tâm mai mối ở TP Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc để nhờ tuyển vợ cho con trai.

Theo chia sẻ của nhân viên trung tâm mai mối, ban đầu anh cũng cảm thấy nghi ngờ và cho rằng 20 quyển sổ đó sẽ có số giả. "Ông ấy nói rằng không có ý khoe khoang, chỉ muốn chứng minh gia đình có điều kiện, giọng nói rất thành ý", anh Trịnh, người có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc mai mối, chia sẻ.

Thấy nhân viên trung tâm mai mối có vẻ nghi ngờ, ông Vương khẳng định rằng tất cả số sổ đỏ này hoàn toàn hợp pháp, thậm chí còn tuyên bố rằng: "Nếu không tin cậu có thể tự mình kiểm tra, nếu nửa lời gian dối tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Anh Trịnh cũng cho biết, lý do ông Vương mang 20 quyển sổ đỏ đến như vậy hoàn toàn không phải để khoe khoang nhà mình giàu có, mà mục đích chỉ để chứng minh nhà trai kinh tế ổn định để phía nhà gái yên tâm.

Không những vậy ông Vương còn nói rằng, chỉ cần tìm được vợ cho con trai ông sẽ sang tên 20 miếng đất này cho 2 vợ chồng con trai ngay lập tức.

Người đàn ông đem 20 quyển sổ đỏ đến trung tâm nhờ mai mối cho con trai độc đinh của mình.

Được biết con trai ông Vương 24 tuổi có việc làm ổn định, ngoại hình không quá tệ nhưng tính tình nhút nhát nên chưa có bạn gái. Ông muốn thay con tìm đến công ty mai mối, mong tìm vợ cho cậu con trai duy nhất.

Mức thách cưới ở Trung Quốc hiện nay không hề thấp. Các cô gái thường yêu cầu đối với đối tượng tìm hiểu là phải có nhà, có xe, công việc ổn định, sính lễ thường là 160.000 tệ (hơn 570 triệu đồng), cao hơn nữa có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi kèm theo nhẫn, vòng vàng.

Song Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây