Cuốn sổ tiết kiệm được giấu kín và bí mật tày đình của chồng

Thứ sáu - 05/06/2020 17:59

Tôi gặp anh lần đầu khi vừa chuyển vào công ty mới. Anh hơn tôi 3 tuổi nhưng thời điểm đó đã là phó giám đốc của công ty. Tuy nhiên, ban đầu tôi không có ấn tượng đặc biệt gì về anh, chỉ nhớ sếp là người miền trong và chưa có vợ.

Vừa vào công ty mới được 2 tuần thì tôi có chuyến công tác đầu tiên, trong đoàn đi công tác cũng có anh. Gần một tuần trời làm việc cùng nhau, tôi mới nhận ra, con người này khá thú vị, chín chắn trưởng thành nhưng vẫn khá hài hước đáng yêu.

Từ sau chuyến công tác đó, tôi và anh trò chuyện nhiều hơn. Trái tim tôi đã một lần nữa rung động sau khi chia tay bạn trai 2 năm trước đó. Anh là người đàn ông thành đạt, lại rất quan tâm, chiều chuộng tôi. Đi bên anh, tôi luôn cảm thấy hãnh diện.

Hẹn hò được 3 tháng thì anh nói muốn tới thưa chuyện với bố mẹ tôi. Tôi đã nghĩ rằng bố mẹ mình sẽ gạt phắt đi vì dù sao, nhà tôi chỉ có một đứa con gái duy nhất, làm sao bố mẹ có thể để tôi đi lấy chồng xa.

Ảnh minh họa

Thế nhưng không hiểu anh đã nói chuyện gì và thuyết phục bố mẹ tôi như nào mà họ lại quý và ưng anh đến vậy. Chúng tôi tổ chức hôn lễ sau đó 2 tháng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Anh nói trước có mình anh thì sống đâu cũng được, nhưng có gia đình rồi anh muốn về sống gần bố mẹ. Vì anh đã hỏi ý kiến tôi trước, và dù sao cũng không phải sống chung với bố mẹ chồng mà là sống gần thôi nên tôi cũng đồng ý theo anh. Anh cũng rất tâm lý và nói nếu tôi muốn, hàng tháng hai vợ chồng sẽ bay ra thăm bố mẹ vợ.

Chúng tôi vào Nam và bắt đầu cuộc sống mới ở đó. Anh thành lập công ty riêng, còn tôi ở nhà quán xuyến việc gia đình.

Mấy năm sống cùng nhau, chúng tôi chưa cãi cọ lớn lần nào. Anh là con người chín chắn chỉn chu, lại rất quan tâm đến gia đình. Công việc của anh tuy hay phải đi công tác nhưng có thời gian rảnh anh đều đưa hai mẹ con tôi đi ăn ngoài, đi chơi, thăm thú các nơi. Bởi vậy, khi phát hiện được bí mật động trời sau này, tôi vẫn không thể nào tin được những gì mình đã nghe thấy.

Một hôm, anh vội đi làm nên để quên điện thoại ở nhà. Vì vướng con nhỏ nên tôi không mang điện thoại đến công ty cho anh được. Anh nói lát sẽ bảo tài xế về lấy.

Bỗng có một số điện thoại lạ gọi đến, lại là số máy bàn. Thấy điện thoại đổ chuông mấy lần, tôi mới cầm lên nghe thì thấy đầu dây bên kia nói rằng đã có kết quả xét nghiệm ADN, mời chồng tôi chiều qua lấy.

Tôi ngạc nhiên và có nói rằng, hình như phía đầu dây gọi nhầm máy, nhưng khi họ kiểm tra lại, các thông tin đều đúng là gọi đến cho chồng tôi.

Tôi bắt đầu thấy nghi nghi nhưng vì bình thường anh là người đàn ông rất yêu vợ thương con, nên tôi vẫn nghĩ khó có chuyện đó được. Nhưng tôi vẫn xóa cuộc điện thoại đã nghe.

Chiều về tôi bảo anh có mấy cuộc điện thoại nhỡ, thấy khuôn mặt anh thất thần, tôi liền bảo vì con đang quấy nên tôi cũng không nghe. Chính thái độ của anh đã làm tôi thêm sinh nghi.

Và một hôm, tôi phát hiện ra một cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu đồng đứng tên một cậu bé có cùng họ và đệm giống tên chồng tôi. Tôi đem cuốn sổ đi hỏi anh, không ngờ, anh lại cúi đầu trước tôi xin lỗi.

Anh nói người yêu cũ năm xưa đã tìm đến gặp anh. Ngày ấy chính chị ta đã bỏ anh đi theo một người đàn ông già và giàu có. Cả anh và chị đều không biết trong bụng chị đang mang thai đứa con của anh sau đấy anh lại ra Bắc.

Cuộc hôn nhân của chị ta và gã đàn ông giàu có kia được vài năm thì đổ vỡ. Ông ta phát hiện đứa con không phải máu mủ của mình. Chị nói, chị không muốn làm ảnh hưởng đến gia đình tôi, nhưng chị cần tiền để nuôi con nên muốn anh phải có trách nhiệm.

Chúng tôi thức trắng đêm hôm đó để nói chuyện. Cả hai chúng tôi đều khóc. Anh nói chưa khi nào muốn lừa dối tôi. Tất cả đều ngoài những gì anh tưởng tượng.

Tôi giận anh lắm. Tôi giận không phải vì đứa bé kia, mà giận vì anh định giấu tôi chuyện đứa bé. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, thậm chí tôi cũng đã kể chuyện cho bố mẹ tôi nghe.

Và tôi quyết định sẽ tha thứ cho anh. Vì với những gì anh đã làm suốt thời gian qua, tôi biết anh trân trọng gia đình này tới nhường nào. Có thể nhiều người nói tôi chồng có con riêng mà lại như không, nhưng tôi tin anh, tin vào người chồng đã hết lòng cho gia đình.

Theo Phan Tâm/Khám phá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây