Cư dân mạng tranh cãi về định kiến 'né' sinh con gái năm Dần

Thứ sáu - 28/01/2022 09:15
 

Ảnh minh họa.

Người tuổi Dần là người cầm tinh con hổ. Đây là một trong những con vật được coi là chúa của muôn loài thú. Hổ là loài dũng mãnh, uy nghiêm và oai hùng.

Theo tử vi số học, giống như loài hổ, người tuổi Dần có tính cách khá nóng nảy, mạnh mẽ, nhanh nhẹn và xông xáo. Người tuổi Dần vô cùng dũng cảm, lại có tính cạnh tranh cao, không bao giờ chịu khuất phục trước người khác. Là người có ước mơ và hoài bão lớn, tuổi Dần luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, nhiều người quan niệm con gái tuổi Dần thường cao số, lận đận tình duyên, có số "sát phu" và tính cách khá dữ dằn. Hễ nhắc đến phụ nữ tuổi Dần, người ta sẽ nghĩ ngay đây là người mạnh mẽ, độc lập, thường có cuộc đời vất vả, lận đận hơn người khác.

Cũng chính vì vậy, nhiều sản phụ muốn sinh sớm tránh để sang năm Dần. “Trong số 3 sản phụ yêu cầu được mổ sớm, có 2 trường hợp mang thai bé gái”, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết.

Có sản phụ từ Bình Dương lặn lội lên Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM bày tỏ được sinh con trước Tết Nguyên đán dù thai lúc đó mới được 34 tuần tuổi. Bác sĩ đã thẳng thắn từ chối và tư vấn cho thai phụ hiểu rõ tác hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé khi sinh sớm trong thời gian này.

Trường hợp nữa là thai phụ sinh năm 1984, mang thai bé gái ở tuần 39. Sản phụ đến thăm khám và đề nghị được sinh con vào 1-2 ngày tới bằng phương pháp sinh mổ. Người mẹ tâm sự với bác sĩ, chị mong con gái kịp sinh trước tết âm lịch để mang tuổi Sửu bởi theo quan niệm dân gian, nếu con gái sinh ra mang tuổi Dần sẽ vừa khổ vừa vất vả, rất tội cho con.

Việc quan niệm sinh con “né” năm Dần khiến cư dân mạng tranh cãi. Có người đồng tình, “Mình mới cưới năm vừa rồi, mặc dù 2 vợ chồng cũng hơn 30 tuổi rồi những cũng không muốn sinh con năm Dần”, một độc giả bình luận. Hay bạn đọc tên Tiến cho rằng: “Kinh nghiệm từ thực tế cha ông đúc ra cũng nên xem xét lắm chứ!”. Thậm chí, một bạn đọc còn dẫn chứng có người chị sinh năm Dần tuy chăm chỉ nhưng làm ăn lận đận nuôi con lợn, gà, trâu đều thua lỗ.

Ngược lại, nhiều người phản đối quan niệm sinh năm Dần con sẽ khổ. “Con cái là lộc trời cho, cứ chăm sóc, nuôi dưỡng, ủng hộ con thì con sẽ luôn hạnh phúc và thành công thôi”, bạn đọc Nguyễn Tiên viết. Tài khoản Trần Đăng Hiến bình luận: “Sướng hay khổ là do bản tính của con người, sự giáo dục của cha mẹ cho con một đức tính tốt, sẽ được mọi người yêu thương!”. “Vì mê tín dị đoan nên đa số những người tuổi Dần đều tình duyên lận đận, dù có chị mình biết rất hiền lành, dễ thương, giỏi nhưng vẫn không kết hôn được vì tuổi Dần, thật là thiệt thòi cho các chị ấy”.

Thậm chí có có người còn dẫn chứng bản thân để bác bỏ quan niệm trên. Theo tài khoản Trần Thị Như Hường: “Tất cả do phúc phần của mỗi người, tôi Nhâm Dần đây, đúng là nữ Nhâm vất vả khi trẻ, nhưng tuổi trẻ ai cũng phải bươn trải thôi. Tuy nhiên, tôi luôn bằng lòng với cuộc sống mình được ban tặng, một người chồng tử tế, hai đứa con gái rất thành công trong cuộc sống. Giờ này, tuổi già an nhàn. Các bạn có cái nhìn khắt khe với tuổi Dần hãy nên thay đổi, vì tuổi nào cũng phải phấn đấu và lựa chọn con đường đi của cuộc đời mình phù hợp, thì tất nhiên kết quả sẽ tốt đẹp. Đó là, khi gieo nhân tốt, chúng ta sẽ có quả tốt. Các bạn tuổi Dần hãy cứ tự tin, không có gì phải suy nghĩ. Không ai sinh ra mà chọn được gia đình, ngày, tháng, năm sinh của mình. Hãy phấn đấu không ngừng nhé các bạn tuổi Dần”.

“Dù thỉnh thoảng cha con tui cũng kinh hồn bạt vía, nhưng tui vẫn hài lòng và hạnh phúc khi cưới được cô vợ tuổi Dần này. Mọi người đừng lo lắng quá”, một người chồng có vợ tuổi Dần chia sẻ hài hước.

H.Bắc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây