Có nên vì con mà không ly hôn với người chồng tệ bạc?

Chủ nhật - 11/07/2021 17:15
 

"Tôi 30 tuổi đã kết hôn được 7 năm và có 2 đứa con (một đứa 6 tuổi và 1 đứa 3 tuổi). Vợ chồng chúng tôi không hạnh phúc nhưng tôi không đủ can đảm để đưa ra quyết định ly hôn.

Chồng của tôi là một người rất tiêu cực, đam mê cờ bạc, bạn bè đàn đúm, đủ mọi thói hư tật xấu. Tôi khuyên không được. Ai cũng bảo tôi là sống khổ thì ly hôn đi nhưng thật sự nghĩ đến các con còn nhỏ dại tôi không nỡ từ bỏ mà giữ lại thì mệt mỏi và chán người chồng này.

Chúng tôi thường xuyên mâu thuẫn và không tìm được tiếng nói chung. 5 năm nay chúng tôi không còn ngủ chung giường, mối quan hệ vợ chồng ngày càng xa cách, tôi không thể nhìn thấy một điểm chung cho chúng tôi trong tương lai. Tôi phải lựa chọn thế nào bây giờ thưa chuyên gia tâm lý?".

Lời nhắn nhủ của chuyên gia tâm lý Tuệ An

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang phải chịu đựng một cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, tuy nhiên bạn chưa đủ can đảm để đưa ra quyết định ly hôn. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn.

Ly hôn tưởng chừng như rất dễ mà lại rất khó. Không đơn giản là ta mang đơn ra tòa có thể chấm dứt với đối phương. Mà phải đắn đo suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều thứ. Dù gì mình cũng sống chung chăn chung gối cùng với một người bao nhiêu năm nay rồi giờ bỏ đi cũng thấy hụt hẫng, buồn tủi và rối loạn.

Vậy nên, trước khi xác định mình có nên ly hôn hay không bạn hãy xem lại chính mình xem có đang thật sự bình an, và làm chủ được cảm xúc của mình không? Vì chúng ta hay đưa ra quyết định ly hôn khi quá chán, quá mệt hoặc trong lúc đầu óc chưa được rõ ràng. Đừng nên vì chút bồng bột nhất thời kẻo sau này lại hối hận nói "giá như...".

Bạn hãy suy xét lại xem, lúc quyết định kết hôn, người bạn đời của mình có phải là người như vậy không? Nếu ngay từ lúc bắt đầu bạn biết anh ấy có những thói hư tật xấu như vậy nhưng vẫn quyết định lựa chọn tiến đến hôn nhân vậy thì đừng than vãn gì hết học cách chấp nhận trước tiên và bắt đầu thay đổi chính mình tốt lên mỗi ngày để chuyển hóa họ

Còn nếu như sau này lúc chung sống với nhau anh ấy mới bộc lộ ra những mặt tiêu cực của mình, thì cũng đừng vộ oán trách, kêu ca quá nhiều thay vào đó hãy kiên nhẫn quan sát và đánh giá xem lí do tại sao anh như vậy?

Môi trường sống của anh ta đang như thế nào? Có ai lôi kéo không? Sau đó hãy thay đổi chính mình nữa, hãy nhìn vào những điểm tích cực của anh nhiều hơn để khen ngợi, tạo sự liên kết bền chặt trong gia đình để anh tìm thấy được niềm vui hạnh phúc thăng hoa ngay trong chính gia đình mình chứ không phải trong các cuộc nhậu nhẹt, bài bạc...

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc !

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây