Cô gái 'trách yêu' vì tưởng mẹ quên sinh nhật mình, đâu ngờ câu 'chốt hạ' của mẹ mới gây xúc động

Thứ ba - 19/10/2021 08:15
 

Tình mẫu tử là thiêng liêng và cao cả nhất trong cuộc sống. Tình yêu của mẹ chẳng có khởi đầu cũng không có kết thúc, nó giản dị mà vĩ đại vô cùng. Tình cảm của mẹ dành cho con luôn hiện hữu thông qua những câu nói, cử chỉ thường ngày, đồng hành trong quá trình con trưởng thành.

Mới đây, trên mạng xã hội có bài chia sẻ tâm sự của một cô con gái về người mẹ của mình khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động.

Theo lời kể, cô gái tưởng rằng mẹ đã quên sinh nhật của mình nên vội vàng “trách yêu” nhưng kết quả nhận lại là một câu nói chất chứa tình yêu thương của mẹ.

Nguyên văn lời chia sẻ của cô gái như sau: “Một chút cháo hành cay mắt của đứa con xa nhà. Mẹ mình căn đúng 12h45 là giờ mình ra đời mới chịu nhắn chúc mừng sinh nhật. Trước đó mẹ im ru luôn, không có nói gì hết. Mình thì tưởng mẹ quên mất rồi”.

Đính kèm dòng chia sẻ này là ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa cô gái và mẹ mình:

Câu "chốt hạ" của mẹ khiến cô gái ấm lòng làm sao!

Hóa ra lý do người mẹ chưa gửi lời chúc sinh nhật đến cô con gái của mình là vì... chưa đến đúng giờ sinh. Người mẹ không những không quên ngày sinh con gái mà còn ghi nhớ cả giờ khắc chào đời của con.

Điều đó đủ để cô con gái thấy được sự yêu thương, quan tâm của mẹ dành cho mình nhiều tới mức nào.

Dưới bài chia sẻ, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen cho sự đáng yêu của người mẹ trong câu chuyện. Một số người khác còn cho rằng, trong dịp sinh nhật, người con nên gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình vì đó là ngày mẹ chịu đau đớn nhất để có được chúng ta của ngày hôm nay.

“Mẹ của bạn đáng yêu quá. Chúc tình cảm hai mẹ con mãi dễ thương như thế này!”; “Mẹ mình cũng vậy. Mình sinh buổi đêm nên mẹ toàn chúc nửa đêm thôi”; “Có lần, mình hỏi bố mẹ là có khi nào bố mẹ quên sinh nhật con không? Cả bố và mẹ đều bảo ngày đấy là ngày hạnh phúc nhất, làm sao bố mẹ quên được”; “Cứ tới sinh nhật là mình lại cảm ơn mẹ, vì ngày đó mẹ là người chịu đau nhiều nhất”; “Đáng lẽ ngày đó mình phải cảm ơn mẹ. Vì ngày đó là ngày mẹ chịu đau đớn nhất để sinh ra mình”... là một số bình luận từ dân mạng.

Mẹ luôn ghi nhớ từng dấu mốc đặc biệt của con.

Lời chúc ý nghĩa nhất đối với con.

Nhân dịp này, nhiều bạn trẻ cũng “khoe” những lời chúc ý nghĩa mà đấng sinh thành dành cho mình nhân dịp sinh nhật. Những câu chúc dù có sai chính tả vẫn thể hiện chính xác nhất tình cảm vô bờ của phụ huynh đối với các con.

Bạch Dương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây