Chuyên gia chia sẻ những cách để có sống bình thản, an nhiên

Thứ tư - 05/05/2021 14:59

Chuyên gia tâm Lý Phạm Hiền chia sẻ: Để vừa lòng 1 người đã khó, để vừa lòng nhiều người còn khó hơn rất nhiều vì mỗi người có một cách nhận, mỗi người có một cách nghĩ, mỗi người một tiêu chuẩn… khác nhau.

Vậy nên đừng nghĩ bạn phải sống làm sao để vừa lòng tất cả mọi người, nó sẽ khiến bạn rất áp lực và thậm chí kiệt sức.

Đồng thời, chuyên gia cũng chỉ ra những cách đểcó cuộc sống an nhiên:

Bạn phải sống thực với bản thân mình và mọi người, tế nhị và điềm đạm với họ, chia sẻ và giúp đỡ họ khi cần" và khi bạn không thấy phải áy náy, phải ngại ngùng, phải hổ thẹn với lương tâm mình, thậm chí chỉ cần bạn biết bản thân mình luôn luôn nỗ lực để sống đẹp, sống tích cực và sống tử tế ... là đủ. ...

Bạn thấy một ai đó cần giúp đỡ nhưng bạn không có vật chất thì hãy giúp cho họ tinh thần bằng sự sẻ chia tấm chân tình quan tâm, bằng sự lắng nghe và động viên khích lệ.

Bạn không muốn chơi với một ai đó vì họ mang cho bạn một nỗi đau hoặc sự thất vọng ghê gớm nào đó thì cứ làm vậy vì chơi là để vui không phải để nhìn sắc mặt nhau mà khó chịu hoặc kiêng dè đặc biệt không phải để đau.

Bạn giúp ai đó mà bị kêu ca cho rằng này nọ hãy mỉm cười thoải mái để hiểu rằng sau này nên ngừng sự giúp đỡ với họ để bản thân không khiến họ phải khổ sở khi kêu than.

Bạn làm gì và hành động gì bằng suy nghĩ, quan điểm tích cực của mình thì không cần quan tâm ai nói gì vì họ không ở trong đầu và trong trái tim bạn.

Bạn luôn nhạy cảm để khéo léo hoặc tìm mọi cách lấy lòng hay làm hài lòng bất kỳ ai thì nó luôn tạo cho bạn hũ miễn cưỡng, hũ gồng mình để rồi năng lượng cảm xúc của bạn sẽ dễ bị khô cằn đi và áp lực sẽ leo thang. Nên không cần phải làm vậy.

Bạn thẳng thắn thì sẽ luôn được nể nhưng cũng song song là sự kiêng dè để rồi sẽ gặp nhiều người không thật thậm chí đố kỵ ngầm, bạn nhìn thấy và muốn điều chỉnh mình nhưng rất khó và hoang mang mình sống đúng hay sai. Đừng bận tâm vì bạn đang đúng với con người khẳng khái của bạn.

Ngược lại, với những người không quan tâm đến bạn cũng hãy đừng kỳ vọng hay bắt họ phải làm như bạn muốn. Vì nó khiến bạn dễ rơi vào cái bẫy tiêu cực mà lẽ ra bạn không phải có.

Ép bản thân mình hay bất kỳ ai vì mình đều luôn khiến mình không được như mong muốn vì vốn dĩ “ người tính không bằng trời tính” nên cứ để thuận theo tự nhiên khi mình chỉ cần sống bằng cái tâm của chính mình là đủ.

Bạn hãy nhớ rằng ranh giới của sự tử tế với sự phản bội hoặc vô ơn chỉ trong tích tắc nếu chạm đến quyền lợi hoặc cái tôi tiêu cực. Vì vậy, người tử tế thực sự sẽ luôn nhận ra ngưỡng khiến mình trở nên tồi tệ và cưỡng lại nó để không ích kỷ riêng mình!.

Bạn hãy luôn là người có sức mạnh cưỡng lại những điều tồi tệ từ chính bạn và xung quanh cuộc sống này là đủ!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây