Chưa cưới đã 'chết khiếp' với mẹ chồng khó tính, cô gái còn ngao ngán hơn khi vấp phải những lời khó nghe từ chồng tương lai!

Thứ bảy - 31/07/2021 08:15
 

Đúng là trong mọi hoàn cảnh, cho dù tất cả đều quay lưng, gây khó dễ nhưng người yêu hoặc chồng vẫn tin tưởng, ủng hộ mình thì tốt. Có được sự đồng cảm, đồng hành đó, dù khó khăn người ta cũng cố vượt qua. Thế nhưng thực tế đâu phải ai cũng gặp được may mắn như vậy.

Cô gái khổ sở với mẹ chồng tương lai

Mới đây, một cô gái kể lại chuyện của mình cùng chồng chưa cưới và mẹ chồng . Chuyện như sau:

“Mình 24 tuổi, người yêu mình 33, cả hai yêu nhau được gần 1 năm và xác định tháng 9 năm nay cưới. Mới đầu mọi thứ rất đẹp, rất vui vẻ và sau đó thì mọi chuyện bắt đầu.

Mẹ anh tiết kiệm, hay soi xét và để ý từng câu từng chữ. Có 1 lần duy nhất mình sắp về, đến sân mình mới chào. Sau đó bác cứ nói đi nói lại mãi chuyện đó. Cứ gặp là bác lại nói, nếu như nói vấn đề đó ít thì không sao nhưng nói quá nhiều, nhắc đi nhắc lại khiến mình khó chịu.

Thức ăn thì bác mời con dâu tương lai ăn “đồ cũ”. Mình từng ăn và chiều phải mua thuốc gấp.

Có lần mình mua 3 cốc chè sang cho bác ăn giải nhiệt thì bác bảo hoang phí, như thế sau này chồng con ăn gì.

Mình có nói chuyện với anh. Anh ấy bảo thủ và nghe mẹ, luôn cho rằng mình sai. Anh nói mình thế này thế nọ: “Tiết kiệm cho em chứ cho ai”.

Hai gia đình cũng đã qua lại rồi mà tính người yêu với mẹ anh ấy như thế này, mình khó xử quá”.

Bài viết được đăng tải.

Đọc qua, ai cũng biết rằng cô nàng đang rơi vào hoàn cảnh khó xử khi mẹ chồng tương lai quá tỉ mỉ, tiết kiệm và còn hay để ý. Người chồng thì nghe mẹ răm rắp bất chấp việc đó đúng hay sai.

Những đoạn tin nhắn của người đàn ông không chính kiến

Đính kèm là những đoạn tin nhắn mà cô và chồng tương lai nhắn cho nhau. Cô gái bày tỏ sự mệt mỏi. Cô góp ý với người yêu, nói ra để anh hiểu, anh trưởng thành chứ không phải nói để bỏ như trẻ con.

Nhưng đáp lại những lời tận đáy lòng của cô chỉ là phản ứng hờ hững: “Bây giờ chưa lấy nhau đã thế này rồi lấy nhau không biết nó như thế nào nữa”.

Thái độ không muốn đóng góp của bạn trai.

Anh chàng người yêu còn bảo rằng có lẽ cô còn trẻ thích quan tâm, anh ta vô tâm nên cô không thích.

“- Em cứ kiểu như thế anh nghĩ mình không hợp nhau đâu.

- Đừng hở ra là bảo không hợp, chẳng ai sinh ra trên đời là hợp nhau cả. Đừng hở một chút là lại nọ kia. Thay vì đó hãy nghĩ rằng làm thế nào để mọi thứ tốt hơn.

- Có lẽ mình cần thêm thời gian suy nghĩ. Anh nghĩ mình chưa hiểu nhau đâu, cứ kiểu này anh mệt lắm, nay dỗi mai cãi nhau. Lấy nhau về như này anh nghĩ khó mà sống được với nhau”, đây là đoạn trò chuyện của hai người.

Cô gái nói thật nhiều điều về những vấn đề hiện tại.

Trong khi cô gái nói rất có ý xây dựng, đóng góp thì chồng tương lai liên tục bảo chán, muốn dừng lại, muốn suy nghĩ thêm vì cả hai chưa hiểu nhau.

Cô gái vì quá bức xúc cũng đã nói thẳng rằng người yêu mình bất lực trong cách xử lý mọi chuyện.

“Anh muốn người khác thế nọ thế kia, còn bản thân mình không bao giờ nhận ra sai và chưa bao giờ biết mình nên làm gì. Anh hèn lắm, chỉ biết mình, mẹ mình thôi. Còn em như thế nào, ra sao anh chỉ cần chỉ trích là được. Một người vun, một người phá”, cô gái tức giận.

Chỉ vì chuyện mấy cốc chè, mấy bìa đậu phụ khiến cho hai bên bất hòa do mẹ chồng nói cô hoang phí. Đọc đoạn tin nhắn, rõ ràng người đàn ông ở giữa mẹ và vợ tương lai cũng không nói ra được tiếng nói của mình.

Việc ba cốc chè rất nhỏ, anh ta chẳng thể lên tiếng bênh vực vợ một câu. Đến mức cô vợ phải chỉ dạy:

“Như người ta mẹ nói vậy thì bảo: ‘Nắng nóng H. mua cho mẹ ăn cho mát chứ đáng bao nhiêu mà hoang’. Nó cũng là câu nói, đằng này phải ném nó vào mặt người yêu mình mới chịu được”.

Cô gái quá bức xúc trước cách sống của chồng tương lai.

Nhiều dân mạng đọc xong bài viết đã khuyên cô gái nên suy nghĩ kỹ mối quan hệ. Nếu người ta thích thì có cách, không thích sẽ tìm lí do. Hai người đang ở bên nhau mà chồng sắp cưới liên tục nói đến việc không hiểu nhau, dừng lại để suy nghĩ.

Trong hôn nhân, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu xuất hiện rất nhiều vấn đề. Vai trò của ông chồng là phải ở giữa, góp phần hòa giải nó để hai bên thấu hiểu nhau hơn. Nếu như nhiệm vụ đó anh ta không làm được thì thật sự người vợ sẽ khó sống vô cùng.

An Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây