Chồng lập 'phòng nhì', chớ vội đánh ghen kẻo thiệt người, thiệt mình, phụ nữ khôn cần làm 5 điều này

Thứ bảy - 19/09/2020 17:00

1. Bình tĩnh và thu thập thông tin

Cho dù ban đầu bạn cảm thấy rất buồn và đau khổ khi biết chồng phản bội nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải thu thập đủ thông tin về chuyện ngoại tình của chồng với bồ của anh ta. Cả hai có gặp nhau thường xuyên hay không? Có con riêng hay không? Cả hai có còn liên lạc với nhau hay không? Tất cả những chuyện này bạn đều phải biết. Tiến sỹ, chuyên gia tâm lý Dawn Michael cho rằng: "Tất cả những thông tin này đều có giá trị. Bạn không nên đổ lỗi, la hét hay giận dữ. Điều này chỉ khiến anh ta càng xa lánh bạn."

2. Sống xa anh ấy một thời gian

Sống cùng anh ta, nhìn thấy anh ta mỗi ngày chỉ làm bạn đau khổ và "lộn tiết". Tốt nhất, bạn nên chuyển đi chỗ khác để có thời gian và không gian riêng cho bản thân mình. Việc ở một mình giúp bạn tĩnh tâm suy xét mọi chuyện hơn và có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

3. Tìm một người để tâm sự

Đây là lúc bạn cần sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Ở một mình sẽ khiến bạn cảm thấy buồn bã, suy sụp và làm nững điều dại dột. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình để tâm sự hết nỗi lòng của mình. Phụ nữ không giỏi che giấu cảm xúc vì vậy việc có thể tâm sự, trút hết nỗi lòng của mình khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm.

4. Đừng tự trách mình

Tất nhiên, trong chuyện tình buồn thế này thì bạn, chồng bạn hay tiểu tam kia đều có lỗi. Tuy nhiên, đây không phải lúc để bạn tự trách mình, trách chồng hay người thứ ba kia. Hãy nhớ rằng, để xảy ra chuyện này không phải là lỗi của bạn. Đó là sự lựa chọn của họ. Chuyên gia tâm lý Martinez giải thích: “Bản chất của con người là cố gắng đổ lỗi cho người khác về những điều họ đã làm. Tuy nhiên, việc tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác sẽ không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề.

5. Hẹn gặp người chồng và nói rõ mọi chuyện

Việc đánh ghen lồng lộn, làm tổn thương, làm nhục người thứ ba chỉ làm bạn hả hê trong phút chốc. Điều quan trọng là quyết định của chồng bạn cơ. Anh ấy có muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn nữa hay không? Nếu anh ấy cầu xin bạn tiếp tục mối quan hệ của mình, bạn cần suy nghĩ lại mọi thứ. Hãy cho bản thân thời gian, không gian để suy nghĩ và tha thứ. Nói cách khác, đừng tiếp tục một mối quan hệ mà bạn cảm thấy mình bị đau. Còn nếu anh ta muốn ở bên tiểu tam kia thì câu trả lời sẽ khác, phụ nữ hãy mạnh mẽ lên để sống một cuộc đời khác. Hãy sống vì những người luôn yêu thương và ủng hộ bạn.

An An/Theo Cheatsheet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây