Chồng hiếm muộn muốn vợ đi tìm hạnh phúc mới

Chủ nhật - 28/11/2021 11:15
 

Sáng thu se lạnh, trời sáng bạch, Thanh Tâm vẫn nằm dài trên giường đọc sách. Đang đọc đến đoạn hay thì chuông điện thoại đổ dồn, Thanh Tâm vội nhấc điện thoại lên nghe. Đầu dây bên kia là giọng người đàn ông nhỏ nhẹ, đang ngại ngùng. Sau hồi động viên, người đàn ông bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình.

Anh tên là Nam (38 tuổi, quê Thái Bình). Năm 30 tuổi anh lấy vợ. Anh và vợ đã có thời gian 2 năm tìm hiểu trước khi tiến tới hôn nhân. Vợ anh kém anh 6 tuổi, quê ở Thái Nguyên. Mọi người đánh giá vợ anh hiền lành, yêu thương chồng, biết cách đối nhân xử thế, đúng mực với gia đình chồng. Bản thân anh cũng rất yêu thương, chiều chuộng vợ. Nhưng hai vợ chồng lấy nhau 8 năm mà chưa có con, khiến anh muốn giải thoát cho vợ, để vợ anh có thể tìm được tình yêu mới, được thực hiện thiên chức làm mẹ.

Anh mong chị được thưc hiện thiên chức làm mẹ- Ảnh minh họa

Lấy nhau được 2 năm, vợ chồng không thấy có con nên đã đi khám thì bác sĩ kết luận, anh tinh trùng yếu nên rất khó có con. Nhận kết quả, anh buồn bã nhưng vợ đã động viên anh rất nhiều, khiến anh cũng nguôi ngoai. Hai vợ chồng đồng lòng chữa trị hết chỗ này chỗ khác, chỉ cần đâu mách có thầy giỏi, thuốc hay là cùng nhau khăn gói đi thăm khám.

Mỗi lần đi khám, thuốc thang tiêu tốn bao nhiêu tiền của. Vợ chồng làm rồi tích lũy đi "tìm con" nhưng hết lần này, đến lần khác đều khiến anh sụp đổ. Có chỗ chữa trị cả năm, tốn cả trăm triệu nhưng đều không có kết quả. Cách đây 2 năm, anh chị cùng nhau dồn tiền để đi thụ tinh ống nghiệm nhưng tinh trùng của anh quá yếu, không thành công. Sau lần đấy, anh chị dừng hành trình chữa trị nhưng cũng từ đây, anh chán nản, không muốn làm ăn, bỏ bê vợ, mặc vợ động viên, an ủi.

Sau bao lâu suy nghĩ, anh không muốn vợ vì mình mà chịu khổ nên bảo vợ li dị để vợ đi tìm hạnh phúc mới, để có thể làm mẹ. Nhưng vợ ôm anh khóc, không chịu, sẽ cùng anh sống đến già. Tuy nhiên anh không đành lòng thấy vợ ngấn lệ khi bế ẵm trẻ con. Anh không kìm lòng khi thấy vợ hạnh phúc khi chơi cùng những đứa trẻ trong xóm. Những cảm xúc giằng xé anh, anh muốn giải thoát cho vợ nhưng cũng khát khao phép màu đến để vợ chồng anh có đứa con.

Thanh Tâm nghe xong câu chuyện của anh, rất đồng cảm với hành trình bao năm vợ chồng anh đi "tìm con". Những cảm xúc đau khổ có lẽ chỉ vợ chồng anh mới thấu hiểu. Với anh, anh vẫn mong muốn có được gia đình trọn vẹn, vợ anh rất yêu thương anh. Vợ chồng anh khó có con với nhau, nghĩ đến các giải pháp khác như thụ tinh nhân tạo với tinh trùng hiến tặng hoặc nhận con nuôi. Hai vợ chồng cũng có thể thẳng thắn nói với nhau về cuộc sống chung vui vẻ không có tiếng trẻ, sẽ chia sẻ với nhau những niềm vui khác trong cuộc sống. Đó là lựa chọn của chúng ta, quyết định tương lai gia đình, cũng như anh đang đắn đo lựa chọn giải pháp chia tay cho vợ thực hiện thiên chức làm mẹ. Trong hoàn cảnh của hai người không có lựa chọn nào là hoàn hảo, sau này đừng có vì bất kỳ điều gì mà đem ra đay nghiến nhau. Khi xác định rõ như vậy rồi thì mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhõm thôi.

Sau cuộc trò chuyện, người đàn ông đã có vẻ lấy lại niềm tin, sự bình tĩnh. Anh cũng chia sẻ, cuộc sống của hai vợ chồng luôn vui vẻ, sinh động, biết tận hưởng cuộc sống. Chỉ mỗi khi đi chữa trị không thành công hoặc chứng kiến vợ vui đùa với bọn trẻ say sưa, anh lại tự trách bản thân rồi gây chuyện với vợ, khiến hai vợ chồng cùng buồn.

Kết thúc cuộc nói chuyện, anh đã cười hiền bảo, dù lựa chọn thế nào, em cũng không bao giờ làm vợ buồn, làm vợ tổn thương, thử thách lòng kiên nhẫn của vợ nữa. Thanh Tâm tin rằng, với suy nghĩ ấy, dù họ có lựa chọn thế nào thì hai người vẫn sẽ giữ mãi trong tim tình yêu và khoảnh khắc hạnh phúc họ đã từng trải qua cùng nhau.

Theo Thanh Tâm/Phụ nữ Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây