Chồng giấu lương tháng 50 triệu, lời bao biện của anh ta khiến tôi muốn ly hôn

Thứ tư - 15/05/2024 19:15
 

Tôi năm nay 34 tuổi đã kết hôn cùng chồng được 8 năm. Hồi còn yêu nhau, chúng tôi là cặp đôi yêu thương, gắn bó với nhau mỗi ngày. Lấy nhau rồi, vật chất chưa có gì nhưng với tôi thật hạnh phúc vì bao ngày chờ đợi cuối cùng cũng đã được sống chung một nhà. Chồng hơn tôi 5 tuổi, song chúng tôi rất tương đồng về nhiều mặt, lấy anh ấy là điều tôi dễ dàng đưa ra lựa chọn đối với tôi.

Hôn nhân của tôi lúc đầu chật vật, nhưng càng về sau lại trọn vẹn, gia đình nhỏ của tôi từng ngày gắn kết để đến bây giờ mọi thứ đều ổn. Hai vợ chồng có công việc ổn định, thu nhập đủ để trang trải cuộc sống. Điều làm tôi hạnh phúc nhất trong quãng thời gian hôn nhân đó là hai con của tôi, ngày một khôn lớn. Hai vợ chồng luôn lấy con làm động lực để phấn đấu mỗi ngày.

Hai bên gia đình nội, ngoại cũng rất ủng hộ, yêu mến gia đình nhỏ của tôi. Ai cũng nói vợ chồng tôi đẹp đôi, hạnh phúc và sống chan hòa. Ngoài tình cảm, tôi và chồng xây dựng những quy ước ứng xử khi phát sinh những vấn đề trong cuộc sống. Nhất là tôn trọng lẫn nhau, không có điều gì phải giữ kín trong lòng.

Mọi thứ đang tốt đẹp, bỗng dưng tôi lại phát hiện ra một chuyện bí mật của chồng. Trước đây chồng tôi kiếm được đồng nào là đưa cho vợ để chúng tôi trả nợ tiền vay mua nhà, nhưng gần hai năm nay, anh ấy đưa ngày một ít dần. Chồng chia sẻ do công ty làm ăn khó khăn, bị phạt vì không đủ doanh số… Vì thế mỗi tháng chỉ đưa tầm 5 triệu đồng cho vợ, số còn lại vài triệu anh ấy giữ lại để tiêu vặt.

Chồng cố tình giấu mức lương thật và chỉ đưa rất ít cho vợ. Ảnh minh họa

Tôi cũng cố gắng để chi tiêu tiết kiệm, cũng may thu nhập của tôi ổn định, nên gia đình ít bị xáo trộn vì chuyện tiền bạc. Có nhà cửa, công việc đầy đủ nên mối lo về kinh tế với tôi không quá bận tâm, miễn sao gia đình yên ổn, hạnh phúc. Tôi cố gắng tiết kiệm, làm ngoài giờ để có thêm tiền chi tiêu cho gia đình.

Vợ vất vả trong chi tiêu là vậy, nhưng chồng tôi đã cố tình giấu đi thu nhập thật của mình. Tôi tình cờ biết được chồng hàng tháng phải đóng thuế thu nhập, bởi thu nhập của anh ấy ở công ty lên tới 50 triệu đồng, trong khi chỉ đưa cho vợ mỗi tháng 5 triệu đồng. Số tiền còn lại, chồng đã giữ cho riêng mình, không bận tâm đến vợ phải rất tiết kiệm mới lo đủ cho cả nhà.

Khi tôi yêu cầu chồng nói rõ về chuyện tiền lương, anh ấy trả lời lạnh lùng: "Tôi thu nhập cao, nhưng chỉ đưa cô từng đó thôi, phụ nữ các cô tôi lạ gì, càng đưa nhiều càng hoang phí, mang cho nhà ngoại. Cô đi làm có lương nên tôi đưa 5 triệu là đủ cho gia đình. Tôi lo cho vợ con như hôm nay là quá trách nhiệm rồi. Giờ tôi cũng phải có tiền riêng để lo cho bố mẹ, các anh chị em của tôi. Tôi vất vả kiếm tiền, thì tôi toàn quyền làm gì, cho ai là việc của tôi".

Tôi rất thất vọng với câu trả lời của chồng, tôi không quá khắt khe khi chồng biếu tiền bố mẹ hoặc anh chị em bên chồng. Nhưng anh ấy cố tình giấu vợ, lấy đủ lý do để đưa vợ rất ít tiền, làm tôi suốt thời gian qua đau đầu vì chi tiêu. Tôi hối hận vì hết lòng với gia đình, mà chồng thì vô tâm. Nhiều lần than thở, không dám chi tiêu gì, thế mà chồng có tiền vẫn dửng dưng không đưa thêm cho vợ đồng nào.

Chồng chỉ nghĩ đến nhà nội, thế còn tôi, không được lo cho bên nhà ngoại sao?. Lời bao biện của chồng càng làm tôi chán nản. Từ hôm đó đến nay, hai vợ chồng gặp nhau là không muốn nói với nhau câu nào, không khí gia đình nặng nề, tôi cảm thấy bị thiếu tin tưởng, tôn trọng nên nghĩ nhiều đến ly hôn. Tôi có nên yêu cầu chồng phải đưa hết tiền lương cho mình không? Nếu anh tiếp tục sống ích kỷ chỉ lo cho bên nhà nội, tôi có nên ly hôn?

Ly hôn không ly thân.

N.Liên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây