Chồng đặt làm bó hoa tiền trị giá 25 triệu tặng vợ, khi vợ gỡ ra thấy số tiền ít hơn hẳn

Thứ sáu - 23/02/2024 07:15
 

Người vợ mà được chồng tặng bó hoa kết bằng những tờ tiền thì có lẽ sẽ xúc động đến rơi lệ. Nhưng người vợ trong câu chuyện này nhận được bó hoa tiền mà lại rơi lệ vì lý do khác.

Chuyện bắt đầu từ 2 năm trước, khi một người chồng ở Kuala Lumpur (Malaysia) đặt tiệm hoa làm bó hoa kết bằng những tờ tiền để tặng vợ. Theo trang China PressSin Chew, anh trả cho tiệm hoa 5.350 ringgit, trong đó 5.000 ringgit (hơn 25 triệu đồng) là tiền dùng để kết thành hoa, còn 350 ringgit (1,8 triệu đồng) là tiền công trả cho tiệm hoa.

Người vợ nhận hoa, cảm động vì tấm lòng của chồng nên giữ nguyên bó hoa tiền đó suốt từ năm 2022, không gỡ một tờ tiền nào ra cả.

Bó hoa tiền mà người vợ nhận được. Ảnh: Facebook.

Thế rồi gần đây, nghĩ dù gì tiền cũng là để tiêu, người vợ quyết định gỡ bó hoa. Thật ngạc nhiên (và thất vọng), cô đếm đi đếm lại thấy cả bó hoa tiền chỉ gồm 1.200 ringgit (hơn 6 triệu đồng). Chồng cô tất nhiên không nói dối vì bằng chứng là tờ hóa đơn thì vẫn còn. Vậy có thể hiểu là tiệm hoa đã “bỏ túi” 3.800 ringgit (gần 20 triệu đồng).

Dù thời điểm mua hoa đã lâu nhưng cô vợ này không chấp nhận việc mình bị lừa nên đã liên lạc với tiệm hoa. Cuối cùng, gia đình của người chủ tiệm hoa đã đồng ý hoàn trả số tiền còn thiếu cho vợ chồng người mua.

Những tờ tiền mà người vợ gỡ từ bó hoa ra, hóa ra chỉ bằng 1/4 số tiền mà người chồng đặt tiệm hoa làm. Ảnh: Facebook.

Người vợ đã đăng câu chuyện này để cảnh báo những người định đặt mua bó hoa kết bằng các tờ tiền, tránh trường hợp bị lừa tương tự. Vì thực tế, nhiều người đặt hoa rồi tặng cho người mình yêu xong vì lịch sự nên không nói cho người nhận biết tổng số tiền là bao nhiêu. Vậy người nhận chỉ biết nhận, chứ nếu tiệm hoa có bớt tiền đi cũng ít ai biết.

Cặp vợ chồng nói trên viết rằng nếu ai đặt mua bó hoa tiền, hãy đặt của những tiệm đã quen biết, có uy tín để đảm bảo nhận được đúng số tiền như ý mình.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây