Chồng đòi bán nhà để mua ôtô

Thứ ba - 22/09/2020 09:59

Tôi kém chồng 4 tuổi, chúng tôi cưới nhau đến nay đã được hơn 10 năm, có hai con. Đứa đầu năm nay đã lên lớp 8, đứa thứ 2 cũng học lớp 3. Chúng tôi cùng xuất thân từ những vùng quê nghèo, lên thành phố học tập rồi ở lại làm việc.

Ảnh minh họa

Qua bao nhiêu năm đi ở trọ, phải vất vả lắm vợ chồng tôi mới mua được căn nhà để làm chỗ ở cho con, tiền vay ngân hàng để mua nhà vẫn còn 3 trăm triệu chưa trả hết, vậy mà chồng lại đòi bán nhà để mua ôtô chạy grab, khiến tôi vô cùng lo lắng, hoang mang, sợ quay lại cảnh đi ở trọ.

Chồng tôi trước đây làm việc cho một công ty vận tải, công việc khá nhiều và thu nhập mỗi tháng cũng tầm 20-30 triệu đồng. Còn tôi chỉ làm nhân viên văn phòng, thu nhập mỗi tháng 7-8 triệu. Hai vợ chồng tiết kiệm chi tiêu cũng đủ ăn, trả nợ và tích lũy một phần phòng khi ốm đau.

Nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, công việc của chồng ít dần và mất hằn 5 tháng nay, còn công việc của tôi vẫn ổn nhưng thu nhập cũng giảm mỗi tháng hơn 1 triệu. Mấy tháng nay tiền tích lũy trong nhà đã chi tiêu hết, chồng tôi thì không muốn đi làm việc gì khác ngoài công việc lái xe trước đây anh vẫn làm, vì thế anh đòi bán nhà để mua xe ôtô chạy grab.

Tôi khuyên chồng tìm tạm một công việc khác, nhiều bạn bè, người thân của anh cũng giới thiệu công việc khác để làm, nhưng chồng không đồng ý. Anh nói đã quen với công việc đó bao nhiêu năm nay, nên không muốn thay đổi. Chỉ làm công việc đó anh mới cảm thấy tự tin và được là chính bản thân mình. Anh cũng cho rằng, công việc đó mới đem lại thu nhập như vậy, còn những công việc khác, thu nhập 7-8 triệu mỗi tháng thì gia đình tôi không đủ chi tiêu.

Mấy hôm nay, chồng gọi môi giới đến để bán nhà, tôi cũng chẳng có cách gì ngăn được anh. Mà cũng không muốn ngăn, bởi tình trạng công việc của anh như thế này thì sớm hay muộn chúng tôi không có tiền trả nợ ngân hàng, người ta cũng tìm đến siết nhà mà thôi.

Nhưng càng nghĩ, tôi càng thấy buồn quá. 40 tuổi mà vẫn chưa ổn định cuộc sống, tưởng mọi việc thuận lợi thì vài năm nữa chúng tôi trả nợ xong cũng có căn nhà cho các con ở. Vậy mà lại Covid-19 và không có việc làm, phải tính đến cả chuyện bán căn nhà đi. Thật sự, tôi thấy mình không xứng đáng với các con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây