Choáng váng khi phát hiện những tờ giấy nợ trong ví của chồng sắp cưới

Thứ ba - 03/10/2023 14:15
 

Thu nhập của bạn trai tôi khá cao, mỗi tháng hơn 40 triệu, anh đã mua được nhà riêng và xe hơi. Suốt thời gian yêu nhau, tôi thấy Vĩ là người phóng khoáng, lãng mạn và yêu thương tôi thật lòng.

Trong thành phố có những quán ăn ngon hay cửa hàng quần áo nào đẹp anh đều đưa tôi đến và không tiếc tiền chi cho bạn gái. Tôi thấy thật may mắn khi có được người bạn trai giỏi kiếm tiền và nhân cách tốt.

Tháng 9 tới chúng tôi sẽ cưới, hiện tại tôi và anh đang chuẩn bị đang ký kết hôn, chọn cửa hàng thuê váy chụp ảnh, lên kế hoạch mời khách, nhà hàng tổ chức tiệc cưới,…

Hôm qua, Vĩ qua nhà tôi chơi, lúc về ví của anh bị rớt ở giường. Yêu nhau hơn 1 năm nay nhưng chưa bao giờ tôi động vào ví của bạn trai, tôi rất tò mò muốn biết ở trong đó có những gì.

Mở ví ra, tôi thật sự choáng váng khi thấy những tờ giấy nợ có chữ ký của Vĩ. Tổng số tiền anh đã vay của người ta lên đến 800 triệu, không hiểu anh làm gì mà nợ nần nhiều thế.

Ngay sau đó tôi gọi Vĩ ra quán cà phê để hỏi chuyện cho rõ ràng. Đến lúc này, anh mới thú nhận tất cả sự thật, thu nhập mỗi tháng 40 triệu nhưng không đủ để anh chi tiêu nên phải vay nợ bên ngoài.

Tôi không hiểu anh chi tiêu những gì mà tốn kém vậy. Anh nói mỗi tháng bỏ ra 10 triệu thuê nhà, tiền tình phí, quần áo, trả góp mua xe, tiền gửi về cho bố mẹ ở quê.

Tôi rất bất ngờ khi biết nhà là Vĩ thuê, vậy mà đi đâu anh cũng nói là nhà của anh mua. Không có tiền, thế mà anh còn ở nhà sang, mua xe hơi, tôi thật sự không hiểu nổi bạn trai nữa. Nếu biết bạn trai thiếu trước hụt sau, tôi không bao giờ cùng anh vào nhà hàng đắt đỏ hay mua sắm những bộ quần áo tốn cả triệu đồng.

Vĩ bảo tôi đừng nghĩ nhiều cho nhức đầu, làm ra tiền phải biết tiêu xài, ki bo tiết kiệm làm gì cho cực khổ. Mỗi người được sinh ra có 1 lần trên đời, thế nên phải biết hưởng thụ cuộc sống.

Tôi rất thất vọng về lối sống thích hưởng thụ của bạn trai. Với số nợ mà Vĩ đang mang trên mình, tôi không biết bao giờ mới trả hết. Theo mọi người, tôi nên tiếp tục yêu hay chia tay bạn trai đây?

Dung Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây