Chê bai gia cảnh nghèo hèn, mẹ chồng choáng váng khi biết thân phận thật của con dâu tương lai

Thứ tư - 01/12/2021 08:15
 

Trang là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng vì quá mải mê cho sự nghiệp nên 34 tuổi cô vẫn chưa kết hôn.

Thế rồi Trang gặp Thành - nhân viên của công ty đối tác trong một buổi bàn về dự án hợp tác của hai công ty. Tuy kém Trang 3 tuổi nhưng Thành cũng rất xuất sắc, anh có vẻ ngoài chững chạc, điển trai thu hút phái nữ. Gia đình anh mấy đời kinh doanh trong khu phố cổ nên cũng gọi là có chút của ăn, của để.

Chẳng biết duyên phận thế nào mà sau khi bàn xong chuyện công việc Trang lại chủ động cưa cẩm Thành. Thành cũng nhanh chóng đáp lại khiến Trang thêm tự hào vì bản thân phải xuất sắc thế nào thì mới lọt vào mắt xanh của anh.

Sau nửa năm hẹn hò, Thành tự tin dẫn Trang về ra mắt gia đình. Thế nhưng, thói đời tréo ngoe, ngay từ ngày đầu về chơi, Trang đã không được lòng mẹ chồng tương lai.

Bà Hải - mẹ Thành chê cô thấp bé, sợ khó đường sinh nở. Không những thế, bà còn không ưng thuận vì gia đình Trang ở tỉnh lẻ lại khó khăn, không môn đăng hộ đối với gia đình khá giả như nhà bà.

Vả lại, bà cũng không thích con trai mình lấy vợ hơn tuổi, ra ngoài thiên hạ lại nói Thành "lái máy bay bà già". Nếu đã mang tiếng thế thì con dâu ít nhất cũng phải là người có gia thế chứ, đằng này, con dâu tương lai bà vừa già, vừa nghèo thì đời nào bà Hải chịu.

Ảnh minh họa

Từ đầu đến cuối, bà Hải một mực chê Trang nghèo, chê bố mẹ cô bệnh tật già yếu, sợ con trai mình sau này phải vất vả cưu mang nhà ngoại. Vậy nên hễ cô động tay vào làm gì bà cũng không hài lòng. Dù nhiều khi bố chồng tương lai và chồng xuýt xoa khen đồ ăn cô làm, khen hoa cô cắm… nhưng mẹ chồng vẫn sa sầm mặt rồi bắt lỗi.

Ngược lại với thái độ của mẹ chồng tương lai, Trang lại tỏ ra rất rất nhẫn nhịn.

Sự việc trở nên leo thang khi bà Hải giới thiệu cho Thành xem mặt cô con gái của người bạn thân. Cô gái này xuất thân gia đình giàu có nhưng Thành nhất định không chịu vì anh chỉ yêu mình Trang.

Hôm ấy, bà quyết định ghé qua công ty con trai và lựa lời khuyên nhủ Thành. Vừa đến cổng công ty thì bắt gặp xe đến đón Trang, đáng nói, cậu lái xe còn đích thân mở cửa xe cho cô với thái độ trân trọng.

Bà Hải vờ hỏi bảo vệ xem cô gái ấy là ai mà có xe đón đưa thì bảo vệ cười nói rằng đó là lãnh đạo của một công ty chuyên về may mặc, đối tác lâu năm của công ty con trai bà.

Đến đây, như lờ mờ hiểu ra chuyện gì đó, bà Hải gặp Thành và hỏi tại sao lại giấu thân phận của Trang thì anh chỉ gãi đầu nói rằng đó là đề nghị của cô ấy.

Trang không muốn vì tiền bạc hay vị trí của cô ấy hiện tại mà Thành và gia đình anh cảm thấy lép vế trước cô. Thực ra, Trang là con gái của đại gia buôn bất động sản chứ không phải gái quê như lời Thành nói với bà Hải.

Thành nói với bà Hải rằng sang tháng anh sẽ chuyển công ty mới và nỗ lực phấn đấu hơn nữa để mình không thua kém so với Trang.

Nghe đến đây, bà Hải thực sự cảm thấy xấu hổ vì suy nghĩ coi trọng đồng tiền và nhìn gia thế để đối đãi với Trang trong thời gian qua. Bà Hải định tuần tới sẽ nấu một bữa thật ngon mời Trang đến nhà chơi và thúc giục chuyện đám cưới vì bà không thể để mất cô con dâu tuyệt vời thế này.

Bình Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây