Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai

Thứ tư - 01/12/2021 08:00
 

Dù không phải là người kén chọn, nhưng vì tính chất công việc bận rộn, nên Phương Dung – nữ tiếp viên hàng không 33 tuổi đến từ Đà Nẵng – vẫn chưa tìm được một nửa yêu thương của mình. Cô đăng ký tham gia chương trình Hành Lý Tình Yêu với mong muốn tìm cho mình một người đàn ông có thể cùng cô chia sẻ những sở thích chung.

Là chàng trai thứ 3 xuất hiện, chàng trai xứ Huế - Công Hoàng (30 tuổi) đã mang đến đãi người đẹp món bánh bèo do chính tự tay anh làm. Sự khéo léo của anh chàng đã chinh phục được phần nào cảm tình từ Phương Dung. Song, khi nghe Công Hoàng chia sẻ ba mẹ anh mong muốn con dâu sẽ ở nhà chăm sóc cho gia đình của chồng, Phương Dung đã hơi phân vân lo lắng vì bản thân cô là một cô gái hiện đại, nhưng cô nàng cũng khẳng định “Nếu mà chồng em mà yêu chiều em thì em sẵn sàng hy sinh”.

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 1

Công Hoàng là chàng trai thứ 3 xuất hiện trong chương trình Hành Lý Tình Yêu.

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 2

Vừa đến, anh đã chinh phục Phương Dung bằng đĩa bánh bèo do chính tay anh làm thể hiện sự chu đáo, khéo léo của con trai xứ Huế.

Đến khi mở vali bí mật, Công Hoàng lại làm ban cố vấn lẫn Phương Dung bất ngờ khi trong đó chỉ có vỏn vẹn một chai sơn móng tay kèm theo lời giải thích: “Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc”. Anh chàng kế toán bày tỏ thêm rằng khi nhìn những bạn gái nhuộm tóc hay sơn móng tay, anh khó chịu lắm.

Chưa dừng lại ở đó, trong bí mật thứ 2, Công Hoàng thẳng thắn chia sẻ: “Anh chỉ yêu người có trình độ” làm Phương Dung và ban cố vấn hoang mang. Anh chàng xứ Huế giải thích vì từng quen một người bạn gái, tình cảm rất nhiều nhưng sau một thời gian nói chuyện qua lại thì cả hai không có hòa hợp, ba mẹ anh không hài lòng nên lần này anh quyết định phải tìm một người bạn gái có trình độ hay gọi là có tri thức. Những lời chia sẻ này của Công Hoàng khiến siêu mẫu Xuân Lan có cảm giác anh đang đi tìm trợ lý cho mình hơn là tìm bạn gái.

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 3

Vừa mở bí mật thứ nhất, Công Hoàng đã làm cả Phương Dung lẫn ban cố vấn "choáng váng" khi đặt ra yêu cầu bạn gái không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc.

Đâu đã hết, khi bí mật thứ 3 vừa mở ra: “Chúng ta sẽ li hôn nếu em không sanh được con trai” đã khiến Xuân Lan đã “ngất xỉu”, còn đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn nói: “Này li hôn ông này khẩn cấp. Ngay lập tức”. Đứng trước phản ứng gay gắt của ban cố vấn, Công Hoàng chia sẻ: “Nếu có việc chi trong nhà thì thường con trai là trụ cột, còn con gái chỉ là ngồi mâm dưới thôi. Do đó, ba mẹ em muốn là có con trai để nối dòng”.

Ngay cả khi Lâm Vỹ Dạ tiết lộ rằng gia đình bên nội cô là gốc Huế và nhà cô có 3 chị em gái nhưng cô vẫn được ngồi ở mâm trên, Công Hoàng bộc bạch thêm rằng ở gia đình của anh không bao giờ có chuyện đó. Nghĩa là luôn có sự phân biệt giữa mâm trên và mâm dưới. Mâm trên là dành cho những người đàn ông, có món nào ngon, vật lạ thì đều phải mang lên mâm trên. Còn các bà, các cô, các chị em đều phải ngồi ở dưới bếp (mâm dưới) ăn thức ăn thừa sau khi đàn ông ăn xong.

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 4

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 5
Chàng trai xứ Huế còn thẳng thừng chia sẻ sẽ li hôn vợ nếu cô ấy không sinh được con trai vì đối với gia đình anh, con trai mới là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi "mâm dưới".

Chia sẻ của Công Hoàng khiến đạo diễn Lê Hoàng “phát sợ”, ông cho rằng anh là một người con trai của thế kỷ 21 mà sao có thể sống lạc hậu như thế. Mặc cho siêu mẫu Xuân Lan nói anh bình tĩnh nhưng đạo diễn Lê Hoàng vẫn gay gắt nói: "Con gái tôi mà lấy ông này, tôi sẽ đánh cho nó một trận".

Đứng trước hai chàng trai, Minh Quân – anh chàng chủ quán phở điển trai nhưng tự nhận mình là người đàn ông tệ khi yêu và “cả thèm chóng chán” và Công Hoàng – chàng trai xứ Huế truyền thống có nhiều yêu cầu khắt khe đối với con dâu tương lai, Phương Dung cũng rất đắn đo suy nghĩ. Nhưng đến cuối cùng, cô cũng quyết định đóng vali của Công Hoàng lại. Cô chia sẻ: “Em là một người hiện đại và sống khá thoáng. Nhiều khi em về, em sẽ không được lòng của Hoàng, rồi làm Hoàng không vui, rồi phải lựa chọn giữa gia đình và em. Em không muốn Hoàng phải khó xử đâu”. 

Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai - 6

Kết quả, Phương Dung đã không lựa chọn Công Hoàng vì cô sợ mình sẽ không thể làm hài lòng Hoàng và gia đình của anh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-hue-kiem-vo-yeu-cau-cuoi-ve-an-com-ngoi...

41 tuổi mới lấy chồng, đêm tân hôn tôi hoảng loạn quỳ xuống trước mặt người này 
Tôi chưa kết hôn lần nào song lấy được người đàn ông như anh cũng đủ khiến tôi mãn nguyện. 41 tuổi chứ nào phải 21 tuổi nữa.  

Tâm sự

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây