Cái kết đầy bất ngờ của bà vợ khi để người chồng cãi nhau thua chạy bộ 30km về nhà ngoại

Thứ năm - 09/12/2021 20:15
 

Một cặp vợ chồng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra mâu thuẫn. Trong khi cãi vã, người chồng 28 tuổi không thể cãi thắng vợ đã đòi về nhà cha mẹ vợ để "mách tội". Điều này sẽ chẳng là gì nếu như người đàn ông ấy không thực hiện quyết định chạy bộ sang nhà vợ. Chỗ ở của hai vợ chồng cách nhà vợ 30km và anh đã làm điều này. Clip lan truyền trên mạng còn cho thấy nhiều người nhầm tưởng anh chạy tập thể dục buổi sáng.

Cô vợ vô cùng hoảng hốt với việc làm này của người chồng. Và nếu để mẹ đẻ thấy anh chạy bộ về, chắc chắn cô sẽ bị mắng té tát. Cô vợ lái xe theo sau hét lớn bảo chồng dừng lại lên xe rồi vợ chồng nói chuyện. Anh chồng vẫn quyết chạy bộ. Khi tới nhà vợ, cô vợ đã bị mắng một trận và đưa ra hình phạt cô phải thực hiện chạy bộ về nhà theo cách mà anh chồng đã làm.

Ảnh minh họa

Được mẹ vợ "phân xử", anh chồng đã rất phấn khích đưa đôi giày chạy bộ cho vợ, còn mình lái xe đi theo sau về tới nhà. Khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người đã thấy rất hài hước và "nể" cách anh chồng đã làm. Nhiều người cho rằng, trong cuộc sống hôn nhân dù mâu thuẫn ra sao, quan trọng là vợ chồng cần bình tĩnh để giải quyết, luôn thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Điều này mới có thể giữ hạnh phúc lâu dài. Hơn nữa người phụ nữ cũng cần phải hiểu người đàn ông suy nghĩ gì khi vợ chồng cãi nhau để mà thay đổi.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, khi vợ chồng cãi nhau, nếu hiểu suy nghĩ này của đàn ông, bạn sẽ thay đổi ngay việc làm của mình. Ngược lại, bạn càng làm cho mâu thuẫn tiền đề cho hôn nhân đổ vỡ:

1. Chồng cảm thấy không được tôn trọng

Khi cãi nhau người đàn ông luôn nghĩ rằng vợ không tôn trọng, kinh miệt, sỉ nhục, coi thường mình. Suy nghĩ này đặc biệt xuất hiện ở những người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tính thủ lĩnh thống trị, hơi gia trưởng độc đoán… Khi cơn nóng giận choán lấy tâm trí, cả hai đều không kiềm chế được cảm xúc khơi mào cho mâu thuẫn làm tiền đề cho hôn nhân đổ vỡ.

2. Không được thấu hiểu

Tâm lý người đàn ông trong cuộc cãi vã cho rằng đối phương chỉ đòi hỏi và kiểm soát chẳng để tâm họ cần gì, muốn gì dẫn đến cảm thấy hụt hẫng vì cho rằng không được vợ thấu hiểu. Phụ nữ luôn cần ở người đàn ông câu "anh đây" - bất kể khi nào cũng ở bên quan tâm, gánh vác, nhưng đàn ông chỉ cần ở vợ câu "em hiểu" - thấu hiểu điều họ muốn họ cần. Người đàn ông rất cần sự thấu hiểu nên hãy dừng kịp thời lắng nghe mong muốn của họ, đừng cố chấp muốn thắng để rồi mâu thuẫn gia tăng.

3. Cảm thấy không được ghi nhận

Nếu bạn chỉ luôn nhìn vào điểm xấu, điểm thiếu sót của chồng thì não tự động cài đặt mặc định anh ấy thiếu sót, anh ấy sai, anh ấy không tốt… Thì làm sao có thể nhìn thấy những điểm tốt của đối phương nữa? Bạn làm vậy là làm giảm giá trị của họ cũng là giảm giá trị của mình. Hãy nghĩ nhiều hơn về những mặt tốt của chồng, lắng nghe, ghi nhận những việc anh ấy làm dù đó chỉ là việc nhỏ.

4. Thấy vợ quá phiền hà

Than phiền nhiều quá, nói nhiều quá, suy diễn nhiều quá, nghĩ lung tung nhiều quá chẳng giải quyết được vấn đề mà chỉ càng làm bạn và người ấy thêm mệt. Đàn ông thích sự ngắn gọn, rõ ràng, dứt khoát nên khi có gì cần nói hãy hạn chế "vòng vo tam quốc" mà đi thẳng vào vấn đề. Nói nhiều nói dai chỉ khiến chồng cảm thấy bạn thật phiền phức mà thôi, lâu ngày sẽ sinh cảm giác chán ghét dễ đi tìm niềm vui bên ngoài.

5. Vợ quá quyền lực

Trong bất cứ vấn đề gì bạn cũng muốn mình là người thắng: Thích ra lệnh, thích chỉ đạo, thích kiểm soát… sẽ khiến chồng cảm giác bị lấn át lép vế. Hãy hiểu và thương chồng hơn, bớt quyền lực, bớt kiểm soát trả lại vị trí vốn là cho người đàn ông của mình.

Tranh cãi là khi đôi bên không tìm được tiếng nói chung, ai cũng nghĩ rằng mình đúng nhưng cái đúng với mình chưa chắc đã đúng với người khác. Bởi vậy, hãy dành cho nhau sự lắng nghe, ghi nhận, thấu hiểu để tranh cãi không leo thang, hôn nhân không bên bờ tan vỡ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây