CEO Tuệ Nghi: Kết hôn trước 30 tuổi hay tìm được đúng người quan trọng hơn?

Thứ ba - 19/05/2020 06:59

Ở tuổi 24, nữ doanh nhân 9x đang trên chặng đường xây dựng sự nghiệp kinh doanh với nhiều dự án đa dạng. Bên cạnh đó Tuệ Nghi còn là tác giả của những đầu sách được nhiều bạn trẻ yêu thích, tham gia làm giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, trở thành đại sứ của những dự án cộng đồng trong nước và quốc tế.

Hiện tại, bên cạnh việc giữ vị trí CEO tại công ty đầu tư Pacific Empire Investment, cô còn là đại diện phát triển thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á cho các khách sạn năm sao như Langham International, Lexington…Tháng 11/2017, cô được bổ nhiệm làm giám đốc vùng của MTD International - tập đoàn chuyên về quản lý quỹ đầu tư và phát triển chiến lược đến từ Mỹ. Trong thời gian sắp tới, nữ doanh nhân cho biết đang chuẩn bị đầu tư vào thương hiệu chăm sóc da Shion tại Nhật Bản.

Bên cạnh công việc kinh doanh, Tuệ Nghi cũng có nhiều quan tâm đến những vấn đề trong xã hội, mới đây cô đã chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình và nêu ra ý kiến đối với hôn nhân.

"Tôi từng kết hôn vào năm 20 tuổi với thầy giáo trợ giảng. Khi đó cũng không có nhiều kinh nghiệm yêu đương, luôn nghĩ về thế giới hôn nhân bằng đôi mắt chứa nhiều màu hồng",CEO Tuệ Nghi cho biết.

Theo doanh nhân trẻ Tuệ Nghi, quá trình tìm kiếm đó phụ thuộc nhiều vào duyên nợ, may mắn chứ không phải là chạy đua cho kịp thời gian rụng trứng bởi vì hôn nhân không chỉ là để sinh đẻ duy trì chất lượng dân số.

Kết hôn xong Tuệ Nghi đã sống cần kiệm đúng kiểu phụ nữ có chồng. Uốn tóc, cắt tóc cũng phải săn deal. Rất mực quan tâm đến thẻ giảm giá, voucher. Nước hoa, son phấn cũng cực kỳ ít ỏi. Chưa từng dám xem qua mấy thương hiệu túi xách, giày dép mắc tiền vì sợ rằng mình sẽ thích rồi tiêu tốn vào đó dù rằng nói một cách thành thật, tôi vốn dĩ là người kiếm được tiền, thậm chí là nhiều.

"Tôi thích nấu ăn, thích cắm hoa, thích dậy lúc 5:30 sáng để làm hộp cơm cho ông xã đi làm như những người vợ đảm. Cảm thấy hãnh diện nếu có ai đó khen giỏi việc nước đảm việc nhà. Tổng cộng là tôi sống như vậy được 3 năm. Thời gian đầu khi trở lại cuộc sống bình thường, cứ 5:30 là tôi giật bắn dậy phóng ra bếp nấu cơm, một lúc sau mới nhớ ra là từ giờ ko cần phải nấu nữa, tôi lại đi vào quấn mền ngủ tiếp."

Nhiều năm trôi qua, Tuệ Nghi hiện tại đã 27 tuổi. Biết vẽ chân mày khi ra đường, biết phân biệt các loại nước hoa và màu son, tiêu tiền không tiếc tay cho những thứ mình thích, biết ăn mặc hợp mốt và được đánh giá là trẻ trung hơn hồi 20. Tuệ Nghi không cần người khác khen mình giỏi việc nước đảm việc nhà nữa.

"Thành thật mà nói kết hôn là một trải nghiệm tuyệt vời, tôi cũng từng may mắn gặp được người chồng cũ giỏi giang. Thế nhưng tôi yêu cuộc sống hiện tại hơn, tôi ước gì mọi phụ nữ khi lớn lên đều được dạy rằng hôn nhân không phải là 5:30 phóng ra bếp nấu cơm, không phải là săn voucher đến mức ám ảnh dù thu nhập không hề thấp, càng không phải là đánh đổi sự quan tâm bản thân để được người khác nhìn nhận là vợ tốt."

"Tới thời điểm này, với riêng tôi, chịu trách nhiệm xã hội vẫn dễ dàng hơn chịu trách nhiệm cho một ai đó. Bởi vì thật ra khi tôi đối xử tốt với nhân viên của mình, họ không cho đó là hiển nhiên. Nếu tôi quan tâm một người xa lạ, họ sẽ thấy cảm kích. Độc giả của tôi sẽ hạnh phúc đến rơi nước mắt nếu tôi ôm và động viên lúc họ đang chới với."

Những điều mà chưa chắc chúng ta sẽ nhận lại được từ người bạn đời của mình bởi vì nhiều trong số đó luôn nghĩ sự cho đi của nửa kia là điều đương nhiên, trừ khi chúng ta tìm được đúng người.

Vậy thì kết hôn trước 30 tuổi quan trọng hơn hay tìm được đúng người quan trọng hơn? Tất nhiên tìm được người có thể sống chung cả đời mà không gãy đổ là điều quan trọng hơn. Mà quá trình tìm kiếm đó phụ thuộc nhiều vào duyên nợ, may mắn chứ không phải là chạy đua cho kịp thời gian rụng trứng bởi vì hôn nhân không chỉ là để sinh đẻ duy trì chất lượng dân số. Vậy nên nếu vẫn chưa tìm được người xứng đáng để chịu trách nhiệm, tôi tình nguyện tiếp tục chịu trách nhiệm xã hội, chuyện đó dễ hơn nhiều.

Hoàng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây