Cái chết đau đớn của hoàng hậu đầu tiên của Anh bị chém đầu

Thứ hai - 10/08/2020 20:59

Anne Boleyn (1501 - 1536) trở thành nhân vật nổi tiếng lịch sử bởi bà là hoàng hậu đầu tiên của Anh bị chém đầu. Người ra quyết định tàn khốc chính là người chồng từng hết lòng yêu thương bà - Vua Henry VIII.

Trước khi trở thành hoàng hậu, Anne Boleyn là tình nhân của Vua Henry VIII. Khi ấy, nhà vua đã có hoàng hậu là Catherine xứ Aragon.

Vì tình yêu cuồng si với người tình nhỏ bé, xinh đẹp Anne Boleyn, Vua Henry VIII quyết định ly dị người vợ Catherine chung sống với nhau 24 năm nhưng không có con trai nối dõi.

Thế nhưng, việc ly hôn của Vua Henry VIII vấp phải sự phản đối của Giáo hoàng vì luật lệ khi ấy không cho phép ông ly hôn.

Về sau, Vua Henry VIII tách giáo hội Anh ra khỏi giáo hội công giáo La Mã. Ông trở thành người đứng đầu giáo hội Thiên chúa giáo Anh quốc vào năm 1527 để có thể ly hôn thuận lợi. Sau khi ly hôn, Vua Henry VIII cưới Anne Boleyn về làm vợ và phong cho bà làm hoàng hậu Anh năm 1533.

Được Vua Henry VIII sủng ái hết mực, hoàng hậu Anne Boleyn có cuộc sống xa hoa, quyền quý mà nhiều cô gái ở Anh khao khát và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tình yêu mãnh liệt của Vua Henry VIII dành cho hoàng hậu Anne Boleyn không kéo dài được lâu.

Nguyên do là bởi bà giống hoàng hậu trước không thể sinh con trai. Vì chỉ sinh được một con gái (người sau này trở thành nữ hoàng Elizabeth I), hoàng hậu Anne Boleyn ngày càng bị vua lạnh nhạt, xa lánh. Thêm nữa, nhà vua được cho là si mê người phụ nữ khác nên muốn bỏ người vợ này.

Để có thể phế bỏ hoàng hậu Anne Boleyn, Vua Henry VIII sai người tìm kiếm chứng cứ phạm tội của người vợ từng đầu gối tay ấp.

Theo đó, hoàng hậu Anne Boleyn bị cáo buộc ngoại tình với với một số người đàn ông bao gồm: thầy dạy nhạc, 2 quý tộc, thậm chí là em ruột.

Việc hoàng hậu ngoại tình cũng được xem là tội phản quốc. Vì vậy, Vua Henry VIII không do dự khép hoàng hậu Anne Boleyn vào tội chết. Bà bị chém đầu vào ngày 19/5/1936, tức 3 năm sau khi trở thành hoàng hậu.

Mời độc giả xem video: Vương quốc Anh mừng 65 năm nữ hoàng Elizabeth II trị vì. Nguồn: Quốc hội.

Tâm Anh (theo ATI)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây