Bố kiện con vì bị chế nhạo làm toán sai

Thứ sáu - 19/08/2022 18:15
 

Người cha tức giận đòi kiện con trai bồi thường sau khi chế nhạo rồi hành hung ông vì làm toán sai ở cuộc tụ họp gia đình. Ảnh minh họa: SCMP

Ông Luo Wen, sống ở tỉnh Giang Tây, đòi con trai Luo Jun phải trả cho mình 100.000 tệ (14.800 USD) trong đơn kiện gửi lên tòa án địa phương hồi tháng 5. Trong đơn, Luo khẳng định con trai sống phụ thuộc về tài chính đã mấy chục năm và nhiều lần hành hung bố, theo truyền thông địa phương.

"Sao nó dám đánh tôi? Hãy giúp tôi bỏ tù thằng con bất hiếu này", Luo nói với The Paper.

"Tốt hơn bố nên gọi cảnh sát, vì sau tất cả, đây không phải lần đầu tiên bố làm như vậy", người con trai đáp.

Mâu thuẫn bắt đầu tại một cuộc họp mặt gia đình hồi tháng 5, khi ông Luo Wen khoe mình giỏi toán. Luo Jun không tin và yêu cầu bố phải chứng minh.

"Con sẽ công nhận nếu bố giải được câu đố toán này", Luo Jun nói.

Khi người cha già không đưa ra đáp án đúng cho phép nhân hai số có 4 chữ số, Luo Jun đã chế nhạo ông. Hai cha con trở nên mất bình tĩnh. Ông Luo Wen được cho tức giận tát con, còn Luo Jun thì đẩy bố ngã xuống sàn nhà.

Tuy nhiên, vợ ông Luo Wen bênh vực con trai, nói rằng Luo Jun luôn kính trọng cha mẹ và chưa từng đánh bố. Theo bà, mâu thuẫn nổ ra là do người con không chịu đựng được những lời mắng mỏ của cha mình.

Giới chức đã tìm cách thuyết phục hai cha con hòa giải, khuyến khích họ viết thư cam kết với nhau. "Nếu nó sẵn sàng viết, tôi cũng vậy", ông Luo Wen nói.

Sau khi đọc được thư của con trai, ông Luo Wen cũng đáp lại rằng ông muốn sống cùng cả gia đình và dành những năm tháng cuối đời trong hòa thuận. Cuối cùng, tòa án đã đến nhà họ một lần nữa và thấy hai cha con đã vui vẻ trở lại.

Sự việc giữa cha con ông Luo Wen trở thành đề tài giải trí trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Đúng là cha nào, con nấy", một người bình luận. "Họ là hai người đàn ông hay thiếu niên vậy? Thật trẻ con", một người khác nhận xét.

Hướng Dương (SCMP)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây