Biết số vàng em tặng bạn thân trong ngày cưới, mẹ chồng dằn mặt rồi đưa ra một yêu cầu vô lý

Thứ tư - 21/04/2021 18:59

Thú thật khi ngồi viết những dòng tâm sự này, em đang ấm ức vô cùng. Em và mẹ chồng vốn không hợp tính nhau. Mẹ chồng rất hay xét nét và để ý tới em. Đã vậy hễ hai mẹ con có vấn đề gì dẫn đến tranh luận, bà lại gọi cho thông gia để kể chuyện. Vì thế, em luôn cố gắng ít va chạm nhất có thể.

Chuyện lần này khá nghiêm trọng và em chưa biết giải quyết thế nào cho hợp tình hợp lý. Em có một cô bạn thân, hai đứa chơi với nhau từ hồi còn học đại học nên xem như chị em trong nhà. Nói đến hoàn cảnh thì bạn em khá thiệt thòi. Bố mẹ đều ở quê, nhà lại đông anh em nên kiếm được đồng tiền nào lại gửi về cho bố mẹ.

Đợt này bạn em đi lấy chồng. Nhà chồng ở thành phố, lại có điều kiện nên ngày cưới, nhà trai lên trao vàng lớn vàng bé. Còn bên nhà gái thì khó khăn, chẳng ai cho được chỉ vàng nào làm vốn. Cũng may là em đã tính trước nên đăng ký lên trao cho bạn mình hai chỉ vàng.

Buồn hơn là sau bữa cơm, mẹ chồng em tuyên bố, nói từ nay sẽ thu 5 triệu tiền sinh hoạt phí mỗi tháng. Ảnh minh họa.

Hôm qua cả nhà ngồi ăn cơm, mẹ chồng hỏi em mừng cưới bạn bao nhiêu tiền. Em chưa kịp trả lời, chồng đã mau miệng nói thẳng là hai chỉ vàng. Nghe xong, mẹ chồng liền trợn trừng mắt hỏi: "Các con nghĩ các con giàu lắm à? Tiền sinh hoạt không tháng nào đưa cho mẹ, vậy mà tặng bạn những hai chỉ vàng. Ngày xưa nó đi tiền thì giờ mình đi tiền, làm sao phải sĩ diện?".

Vậy là không khí bỗng nặng nề, em nói thật, bạn bè chơi thân với nhau, quan trọng là tình cảm chứ đâu phải chuyện tiền bạc? Hơn nữa đó cũng là tiền mà em làm ra chứ em có xin mẹ chồng đồng nào đâu? Buồn hơn là sau bữa cơm, mẹ chồng em tuyên bố, nói từ nay sẽ thu 5 triệu tiền sinh hoạt phí mỗi tháng.

Em nghĩ mà thấy ấm ức quá. Bọn em chỉ ăn bữa tối ở nhà, vậy mà mẹ chồng lại lấy nhiều như vậy? Em không đồng ý nhưng chưa biết nên nói thế nào. Các chị chỉ cách cho em với.

Theo Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây