Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột

Thứ sáu - 30/07/2021 11:15
 

Cô Olga Alyokhina và bé Denis. Ảnh: East2West

Do khó thụ thai tự nhiên, Olga Alyokhina, 33 tuổi, ở Chelyabinsk, Nga và chồng Ivan Alyokhin đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng lại bị cấy ghép sai tế bào trứng. Hiện cô đang rất muốn biết về tình hình con của mình.

Olga cho biết, cô đang tìm kiếm người phụ nữ đã gặp tại bệnh viện hôm thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Cô tin rằng mình và cô ấy rất có thể đã bị trao nhầm trứng lúc đó. Cô nghi ngờ cha mẹ ruột của Denis, đứa con mà Olga mang thai và nuôi dưỡng hiện có thể đang nuôi con cô.

Theo đó, Olga thực hiện phương pháp thụ thai trong ống nghiệm tại Trung tâm chu sinh khu vực Chelyabinsk. Cô được bồi thường 29.500 bảng Anh (gần 945 triệu đồng) vì sự cố đáng tiếc.

Bé Denis do Olga mang thai và sinh ra. Ảnh: East2West

Nhớ lại ngày đi chọc hút trứng, Olga cho biết đã gặp một phụ nữ cùng chung phòng nhưng không nhớ ra tên.

"Cũng giống như tôi, cô ấy nói cô cũng được lấy 10 trứng để đem đi thụ tinh". Cô tiếp lời: "Chúng tôi gặp lại nhau ở buổi thụ tinh, cùng chung phòng. Kể từ đó, tôi không gặp lại cô ấy nữa".

Tháng 11 năm 2018, Olga hạ sinh bé Denis. Tuy nhiên người mẹ lại vô cùng ngạc nhiên khi biết con trai mang nhóm máu A, trong khi nhóm máu của cô và chồng là B và O.

Lúc đó, bác sĩ đã đảm bảo với cô rằng đó có thể là sai sót khi làm xét nghiệm máu. Olga sau đó đã tự mình tìm hiểu và biết được rằng nếu Denis là con ruột của cô và chồng thì không thể nào mang nhóm máu A trong khi họ có nhóm máu B và O.

"Cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tôi rơi vào trạng thái vô cùng sốc và hoảng loạn. Tôi la hét cả ngày nhưng không thể mở miệng nói ra nguyên nhân", Olga chia sẻ sau khi phát hiện ra có điều gì đó không đúng.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu lại đồng thời tiến hành xét nghiệm ADN. Ba tháng sau, Olga và chồng đến bệnh viện và được thông báo rằng cả hai đều không phải là cha mẹ ruột của Denis.

Để giải quyết sự việc, bệnh viện đề nghị cô đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi. Nghe điều này, Olga vừa buồn vừa tức giận. "Denis không phải là một mẩu bánh mì khô mà tôi sẽ vứt đi. Tôi chấp nhận cậu bé là con trai tôi. Denis là con của chúng tôi", cô khẳng định.

Trong khi bệnh viện trả tiền bồi thường cho gia đình Olga, nhưng cô cho biết họ vẫn chưa nhận được lời xin lỗi. Lấy lý do bảo mật thông tin của khách hàng thụ tinh ống nghiệm, nhân viên bệnh viện từ chối tiết lộ tên của người phụ nữ ở cùng phòng Olga hôm đó cũng như bất kỳ bà mẹ thụ tinh ống nghiệm nào khác có thể đã bị cấy nhầm trứng của cô ấy.

"Người đại diện của bệnh viện cư xử khá ngạo mạn. Họ xem chúng tôi như những người ăn xin đến nhờ vả. Không hối hận, cũng không thông cảm".

Chồng của Olga và bé Denis. Ảnh: East2West

Olga cho biết đã phải vật lộn với hàng nghìn suy nghĩ. Cô tự hỏi liệu có phải cặp vợ chồng đang nuôi con ruột của cô cũng được khuyên bỏ rơi đứa bé khi phát hiện nó không phải con ruột của họ.

Cô cho biết bệnh viện có thể âm thầm kiểm tra điều này, nhưng họ từ chối làm như vậy.

Olga, người đã có một con gái 7 tuổi trước đó, cho biết cô rất muốn duy trì mối quan hệ với gia đình kia, nếu biết được tung tích của họ. Cô và chồng thậm chí sẽ cân nhắc việc chuyển nhà đến sống gần gia đình họ, trở thành một phần trong cuộc sống của con họ. Olga nói rằng sẽ không có việc hoán đổi con lại.

"Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ Denis. Denis đã được bú sữa của tôi, nó là đứa con mà chúng tôi mong đợi từ lâu", cô nói.

Tuy nhiên, Olga vẫn cho biết cha mẹ ruột của Denis có quyền biết họ có đứa con trai là Denis. Cô chia sẻ: "Tôi bế Denis nhưng vẫn sẽ sẵn sàng mở cửa chào đón bố mẹ ruột của thằng bé".

Nguồn: The Sun

Kim Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây