Bị 'cắm sừng', hoàng đế Trung Quốc vẫn sủng ái hoàng hậu lăng loàn

Chủ nhật - 10/05/2020 06:59

Tiêu Chiêu Nghiệp là hoàng đế thứ ba của triều Nam Tề. Vị hoàng đế Trung Quốc này nổi tiếng lịch sử là vị vua bất tài, nhu nhược, không giỏi trị nước cũng như đời sống tình ái khiến người đời ngán ngẩm.

Cụ thể, kể từ khi cưới Hà Tịnh Anh, Tiêu Chiêu Nghiệp vô cùng sủng hạnh người vợ này. Để lên ngôi hoàng đế, Tiêu Chiêu Nghiệp âm ưu cùng mẹ của Hà Tịnh Anh là Dương thị dùng bùa phép để yểm bùa hãm hại cha và ông nội chết sớm.

Nhờ vậy, Tiêu Chiêu Nghiệp thuận lợi lên ngôi hoàng đế. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Hà Tịnh Anh được Tiêu Chiêu Nghiệp phong cho làm hoàng hậu. Dù được nhà vua hết mực sủng ái nhưng Hà hoàng hậu lại là người phóng túng, ham mê sắc dục.

Hà Tịnh Anh thấy bất cứ nam nhân nào ở gần chồng có ngoại hình khôi ngô tuấn tú đều tìm mọi cách quyến rũ rồi tư thông mặc kệ thân phận cao quý của mình.

Trong số những người Hà Tịnh Anh có quan hệ tình ái có Mã Trừng, Dương Mân. Những người này đều là thuộc hạ của hoàng đế Tiêu Chiêu Nghiệp.

Không lén lút giống như những kẻ ngoại tình khác, Hà Tịnh Anh công khai bộc lộ bản chất dâm loạn của mình. Vị hoàng hậu này thản nhiên quyến rũ các nam nhân khác ngay cả khi có mặt Tiêu Chiêu Nghiệp. Dù biết bản thân bị "cắm sừng" nhưng ông vua này xem như không có chuyện gì.

Nguyên do được cho là vì ông sợ mẹ của Hà Tịnh Anh sẽ có thể dùng bùa chú hại chết mình giống như cha và ông nội năm xưa.

Thêm nữa, Tiêu Chiêu Nghiệp cũng ăn chơi xa đọa, suốt ngày rượu chè, tiệc tùng, chìm đắm trong nữ sắc nên coi chuyện Hà Tịnh Anh dan díu với người khác là việc nhỏ, không đáng quan tâm.

Ngay cả khi quần thần vạch tội dâm loạn của hoàng hậu Hà Tịnh Anh và muốn xử tội bà, Tiêu Chiêu Nghiệp vẫn bất chấp mọi lễ nghĩa, quy định hoàng cung ra sức bảo vệ người vợ này.

Chính điều này đã gây ra một cuộc nổi loạn và Tiêu Chiêu Nghiệp bị giết chết vì không có năng lực trị nước cộng thêm tội bao che cho hoàng hậu dâm loạn. Trong khi đó, Hà Tịnh Anh bị phế ngôi hoàng hậu, giáng xuống làm Uất Lâm vương phi và bị quản thúc, giam lỏng đến suốt đời. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Tái hiện trận chiến lịch sử của hoàng đế Napoleon. Nguồn: VTC14.

Tâm Anh (TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây