Bẽ bàng khi thấy con gọi người phụ nữ khác là mẹ

Thứ hai - 17/05/2021 16:59

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi ly hôn được 3 năm nay nhưng vẫn sống chung nhà. Một phần vì lúc ly hôn, chúng tôi mới xây nhà nên chẳng ai còn đủ tiền để trả một nửa giá trị căn nhà cho người kia. Một phần vì con tôi chỉ hơn một tuổi, chúng tôi rất thương con và sợ con thiệt thòi tình cảm. Mẹ con tôi sống ở tầng trệt, chồng sống trên lầu. Chúng tôi vẫn ăn cơm chung nhưng không bao giờ có chuyện chăn gối nữa.

Ảnh minh họa.

Nửa năm nay, chồng tôi có bạn gái mới. Anh ấy dắt bạn gái về nhà, lên lầu rồi ở lại cả ngày. Tôi cũng không quan tâm dù đôi lúc chạm mặt cô gái kia, cả hai bên đều ngượng ngùng. Nhưng mấy ngày trước, tôi vô tình nghe con gái gọi cô ấy là mẹ. Tôi giận dữ chất vấn chồng. Anh bình thản đáp lại là sẽ kết hôn trong năm nay nên tập cho con kêu cô gái kia là mẹ cũng là chuyện nên làm.

Giây phút đó, tôi mới nhận ra chúng tôi thật sự đã ly hôn rồi. Anh nói tạm thời chúng tôi cứ ở cùng nhà cho đến khi anh tìm được nhà mới thích hợp hơn. Nhưng tôi không muốn thấy cảnh anh và người yêu thân thiết nữa, lại càng sợ con thân quen cô gái đó. Tôi phải làm sao bây giờ?

Chào bạn,

Vợ chồng bạn đã ly hôn, không còn là vợ chồng về tình và lí, vì thế, anh ấy có người yêu mới cũng là điều bình thường. Bạn nên học cách chấp nhận và đối diện sự thật để bình tĩnh đưa ra quyết định đúng đắn cho mình và con. Bạn và chồng nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, đề cập đến những vấn đề liên quan đến cái chung - riêng của hai bên.

Hai người đã không còn là vợ chồng thì tốt nhất không nên sống chung nhà với nhau nữa, tránh những phiền phức và hiểu lầm phát sinh. Bạn và chồng cũ cần thống nhất chuyện ai sẽ ra ngoài ở và người ở lại trong nhà sẽ đưa trước bao nhiêu tiền (trong trường hợp không có đủ tiền đưa một lần). Bạn cũng nên thẳng thắn yêu cầu chồng cũ thực hiện tốt trách nhiệm của một người cha, không nên vì có tình yêu mới mà lơ là việc chăm sóc, yêu thương con gái.

Về con gái, bạn nên lựa thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng, khéo léo nói cho con biết về chuyện vợ chồng bạn không còn sống chung với nhau.Vợ chồng bạn đã xác định đi hai con đường khác nhau thì nên chấp nhận và buông bỏ những thứ không còn thuộc về nhau nữa. Có như thế, bạn mới có cuộc sống an yên và vui vẻ.

Thân ái.

Hướng Dương.

Theo Hướng Dương/Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây