Bất ngờ về hành động của mẹ chồng cũ trước khi mất

Thứ hai - 08/08/2022 14:15
 

Trở về từ đám tang mẹ chồng cũ, tôi mang theo tâm trạng khá nặng nề. Đã 3 năm rồi, tôi không liên lạc với bất kỳ ai trong gia đình ấy. Vậy mà vào những giây phút cuối, người mà mẹ chồng cũ muốn gặp lại chính là tôi.

Chồng cũ của tôi là một người đàn ông trăng hoa. Cưới nhau được 6 tháng, tôi đã phát hiện anh ta ngoại tình. Ngay lúc ấy, tôi đã muốn nộp đơn xin ly hôn, nhưng vì đứa con trong bụng, tôi lại cắn răng chịu đựng.

Sau khi sinh con, tình trạng hôn nhân của tôi càng trở nên tồi tệ. Gia đình chồng thì không thấu hiểu, chồng lại tối ngày ra ngoài, chẳng màng đến vợ con khiến tôi mắcbệnh trầm cảm sau sinh. Khi bác sĩ thông báo kết quả khám bệnh, thay vì động viên và giúp tôi vượt qua, mọi người lại cho rằng tôi cố tình làm to mọi chuyện. Thấy con gái quá khổ, bố mẹ khuyên tôi ly hôn, về sống cùng bố mẹ và làm lại từ đầu.

Chúng tôi ly hôn khi con mới được một tuổi. Thời gian đầu, chồng cũ vẫn lui tới thăm con, tuy nhiên anh ta không trợ cấp tiền nuôi dưỡng. Khi tôi hỏi, anh ta nói kinh tế đang khó khăn, mặc dù trên facebook đều là những bức hình sang chảnh đi ăn đi chơi khắp nơi.

Con tôi chính là niềm hy vọng duy nhất của gia đình họ. (Ảnh minh họa)

Chỉ 6 tháng sau khi ly hôn, chồng cũ có vợ mới. Kể từ đó, anh ta và gia đình không còn lui tới thăm con nữa. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ trông chờ vào tiền trợ cấp của chồng cũ, lại sợ vợ mới của anh ta hiểu lầm nên không chủ động liên lạc.

Bẵng đi 3 năm nay, tôi và con gần như tuyệt giao với gia đình chồng cũ thì hôm qua, anh ta gọi điện cho tôi và nói mẹ anh ta đang hấp hối. Trước lúc nhắm mắt, người bà muốn gặp là tôi và cháu nội. Nghĩ mình nên làm tròn đạo, tôi dẫn con về ngôi nhà ấy. Sau khi thấy tôi và con, mẹ chồng cũ thều thào xin tôi hãy trả lại con cháu cho gia đình họ. Thì ra mấy năm nay, anh ta và vợ mới vẫn chưa có tin vui. Và con tôi chính là niềm hy vọng duy nhất của gia đình họ.

Mặc dù đứng trước mặt người sắp mất nhưng tôi vẫn không thể đồng ý nên đã im lặng. Sáng nay tôi đến thắp hương cho mẹ chồng, thấy con quấn quýt bên bố và những người thân khác. Tôi chợt nghĩ nếu không khó khăn chuyện con cái với vợ mới, liệu anh ta có nhớ đến con tôi không? Tôi đang cân nhắc về việc sẽ cho con về thăm bố định kỳ. Theo mọi người, nếu tôi làm vậy, anh ta có cướp con khỏi bàn tay tôi không?

Theo Gia đình & Xã hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây