Bất lực vì vợ suốt ngày than 'không có gì để mặc'

Thứ tư - 16/09/2020 03:59

Mua sắm là thú vui của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là sắm đồ thời trang, làm đẹp. Theo quan niệm của các chị em thì phụ nữ trước tiên phải đẹp, đẹp mới giữ được chồng, đẹp còn để khoe khoang với chị em “tôi hơn cô ở tấm chồng”. Bởi vậy, có chồng kiếm được tiền, chị em cũng không ngại xin tiền chồng tu sửa nhan sắc, cải thiện vẻ ngoài vì xét cho cùng “xấu nàng thì hổ ai?”.

Tuy nhiên, việc mua sắm cũng phải ở mức độ cho phép, dựa trên tình hình kinh tế gia đình. Có những cô vợ quá hồn nhiên cuồng mua sắm mà không nghĩ đến thực trạng thu nhập và chi tiêu hợp lý trong gia đình, ví dụ như trường hợp của ông chồng này chẳng hạn:

Tôi xin phép dùng nick phụ, không trong đây có ai có vợ bị cái tính hoang phí không. Chẳng phải là tôi ki bo kệt sỉ tiếc vợ tôi cái gì đâu, nhưng mà nhiều lúc tôi cảm thấy vợ tôi tiêu xài hoang phí thật ý.

Quần áo, váy vóc mua 1 đống về có những cái vứt xó ngay cả đến nhìn cũng không thèm nhìn đến chứ đừng nói đến là mặc. Mỗi lần đi đâu thì lại phải đòi bằng được để đi mua sắm đồ mới, nếu không được thì dỗi bỏ ăn.

Nhiều khi tôi cũng cảm thấy mệt mỏi với cái của nợ này lắm. Bình thường, tôi vẫn chu cấp được mấy cái khoản đấy thôi, nhưng dạo gần đây dịch bệnh cho nên công ty tôi đang gặp khó khăn nên cần phải tiết kiệm một chút.

Các bạn cho tôi lời khuyên để thay đổi tính cách của vợ tôi với, chứ cứ tiêu xài thế này tôi thấy không ổn cho lắm”.

Tủ quần áo của người vợ và đoạn hội thoại giữa hai vợ chồng. Dù đã có kha khá quần áo, có những bộ vừa mới mua nhưng cô vợ cho rằng: "Toàn đồ cũ rồi, vợ không mặc được nữa".

Chia sẻ của anh chồng nhanh chóng nhận được hơn 2 nghìn bình luận từ dân mạng. Trong khi các ông chồng tỏ ra cảm thông với người chồng và phê phán cô vợ thì chị em phụ nữ lại cho rằng việc đòi hỏi của người vợ là bình thường, còn khẳng định tủ đồ như vậy là... quá ít, không có gì đáng chê trách.

Hầu hết đều cho rằng "nghiện" mua sắm là đam mê đã ăn sâu vào máu của chị em.

Nhiều chị em cho rằng tủ đồ của cô vợ nói trên là... quá ít so với mình, cổ vũ ông chồng nên... mua thêm cho vợ.

Lý lẽ của chị em về lý do mua đồ chỉ mắc một lần đã trở thành.. đồ cũ.

Một số người đồng cảm với anh chồng và thấu hiểu nỗi "khổ tâm" của anh

Nhiều dân mạng cho rằng người vợ nên tự kiếm tiền để mua sắm thay vì hoàn toàn dựa dẫm vào người chồng, làm gì cũng phải ngửa tay xin chồng.

Có người tư vấn người vợ có thể bán lại đồ cũ để mua đồ mới, tiết kiệm kha khá chi phí.

Chị em cũng có thể học cách phối đồ linh hoạt để khoác "hình ảnh mới" cho các bộ quần áo cũ.

Dân mạng khuyên người chồng nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ thì mới giải quyết triệt để được vấn đề.

Nhưng "chốt" lại là lấy ai cũng thế thôi, vì phụ nữ nào cũng có "tình yêu bất diệt" với việc mua sắm.

Rất nhiều dân mạng đồn đoán do cặp đôi trên chưa có con, đặc biệt là người vợ vẫn đang son trẻ nên cuộc sống tập trung vào việc mua sắm để làm đẹp cho bản thân. Một khi có con rồi, làm gì, mua gì cũng sẽ đặt con lên trên hết.

Rất nhanh thôi, khi đã có con cái, không cần người chồng phải nhắc, người vợ khi trở thành mẹ sẽ biết cân nhắc chuyện chi tiêu hợp lý. Thay vì mỗi ngày lượn lờ các shop online để ngắm nghía, xõa tay mua bộ váy này, đôi giày kia, cô ấy sẽ nghĩ nên mua sữa gì tốt cho con, loại bỉm nào tối ưu nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây