Bạn trai thích nấu ăn khiến tôi cảm thấy hoang mang

Thứ tư - 04/08/2021 15:15
 

Tôi 25 tuổi, là con gái nhưng cực kỳ ghét công việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Từ bé đến giờ, gia đình tôi lúc nào cũng thuê người giúp việc, họ làm tất cả mọi việc trong nhà, nên đừng nói tôi mà cả bố mẹ cũng chẳng bao giờ động tay vào việc nhà.

Thú thật, đến tận bây giờ tôi vẫn chưa biết phân biệt hết các loại rau nữa, nên hôm nào ăn canh gì cũng phải hỏi bác giúp việc, đây là canh gì ạ. Có lần hỏi xong, hôm sau vẫn ăn canh đó mà lại quên, rồi hỏi lại mấy lần nữa mới nhớ.

Từ bé đến giờ, tôi chỉ chúi đầu vào việc học, nên cũng chẳng để ý nhiều mọi thứ xong quanh. Bây giờ, đã tốt nghiệp đại học được mấy năm, vẫn chẳng phân biệt được các loại rau, mẹ tôi sợ sau này lấy chồng, sẽ không biết làm gì nên bắt tôi đi học khóa nấu ăn, rồi thi thoảng cũng bắt tôi vào bếp để làm quen, sau này còn đi lấy chồng.

Chiều theo ý mẹ, tôi cũng đi học, nhưng thú thực là không hề vui tý nào đâu. Nhưng cũng lang thang vào các group kín trên mạng để xem mọi người nấu ăn và tìm hiểu tại sao họ lại yêu bếp, yêu công việc nấu nướng nhàm chán đến như vậy thì quen anh.

Anh thường xuyên up những món ăn mình chế biến lên mạng xã hội, những món salad chỉ làm từ những loại rau đơn giản, nhưng qua sự chế biến của anh chúng thật đẹp mắt và nhìn rất muốn thưởng thức. Tôi hay like rồi chủ động làm quen để hỏi xem món này anh làm như thế nào.

Rồi hai đứa gặp nhau sau một thời gian, anh dẫn tôi về phòng trọ nơi anh đang sống, tự nấu cho tôi đồ ăn và hướng dẫn tôi cách chế biến. Tôi thấy dần yêu công việc bếp núc hơn và cũng muốn tự mình nấu được bữa cơm cho gia đình, khiến bố mẹ tôi rất ngạc nhiên.

Bạn trai vẫn rất thích nấu ăn, nên ngoài thời gian đi làm anh chỉ chăm chăm về nhà để vào bếp nấu nướng, có khi chỉ là nấu để chụp ảnh đưa lên mạng thôi. Nhiều hôm tôi muốn cùng anh đi chơi, nhưng anh cũng từ chối, nói hôm nay phải chế biến món ăn anh vừa học được, thử xem thành công không.

Đã rất nhiều lần bạn trai từ chối lời đề nghị đi chơi của tôi rồi, khiến tôi rất buồn và hoang mang về giới tính của anh. Liệu có khi nào, những người đàn ông thích nấu nướng là những người có vấn đề về giới tính không, vì nấu nướng là công việc của phụ nữ mà.

Theo Ngọc Bích/Báo Đất Việt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây