Á hậu Tú Anh không nắm rõ được tiền cát xê của mình

Thứ năm - 16/07/2020 18:59

Chăm một đứa trẻ con không còn quá sợ hãi

+ Hôn nhân của bạn thay đổi thế nào sau khi có sự xuất hiện của con trai đầu lòng?

- Tôi mất một thời gian để thích nghi. Thời điểm mới sinh, tôi cũng khó khăn vì mình chưa có kinh nghiệm chăm sóc con và chưa phân bổ được thời gian cho công việc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại mọi thứ đã dễ dàng. Tôi thấy chăm một đứa trẻ con không còn quá sợ hãi (cười).

Á hậu Tú Anh

+ Phụ nữ sau khi sinh con dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, bạn thì sao?

- Có nhiều cặp đôi sau khi cưới sẽ dành thời gian để tìm hiểu nhau hay đi du lịch mà chưa vội sinh. Nhưng tôi và chồng sau khi cưới đã có em bé luôn. Hơn nữa, cả hai chúng tôi đều trẻ nên chưa tưởng tượng được khi có một đứa trẻ ra đời sẽ phức tạp như thế nào.

Khi thấy con khóc, con chớ là tôi chào nước mắt. Mặc dù đã có sự hỗ trợ từ mẹ và chồng. Tôi đã rất luống cuống để thích nhưng nhưng sau ba tháng thì thoái mái, đầu óc nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

+ Vậy chồng hỗ trợ bạn như thế nào trong việc chăm sóc con?

- Ban đầu, chồng tôi sợ không dám bế con vì thấy em bé nhỏ quá. Mỗi lần bế con là anh ấy giữ nguyên một trạng thái, mặt mũi đầm đìa mồ hôi cũng không dám giơ tay lên lau. Từ khi con được khoảng một tháng, anh ấy mới dám tự tin bế bé và chủ động trong việc học hỏi các kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh. Hồi đó, anh ấy hay hỏi tôi: "Em ơi, thay bỉm và cho con ăn thế nào? Em chỉ anh với!". Chỉ sau vài tuần lóng ngóng, anh ấy đã dần quen tay. Thay vì thấy khó khăn như hồi đầu, anh ấy bây giờ đã thấy đó là những việc rất đơn giản. Mỗi lần đi công tác xa trong 1-2 ngày, tôi đều rất yên tâm vì có chồng ở nhà chăm sóc con. Chồng tôi có thể thay bỉm, cho con ăn rất thành thục.

"Khi nhìn một thấy túi hiệu, tôi sẽ nghĩ với số tiền này mình mua được bao nhiêu thứ cho con hay vật dụng trong gia đình"

+ Nhiều nghệ sĩ khi có con đã tiết lộ, hầu hết đồ hiệu chỉ đựng bỉm cho con…, bạn thì sao?

- Ngày xưa khi đọc những bài phỏng vấn như vậy tôi tự hỏi có đến mức như vậy không. Tôi nghĩ, mình phải yêu bản thân một chút nhưng đến khi có con mọi suy nghĩ đã khác (cười).

Khi nhìn một thấy túi hiệu, tôi sẽ nghĩ với số tiền này mình mua được bao nhiêu thứ cho con hay vật dụng trong gia đình.

Thú thật, trong túi của tôi bây giờ lúc nào cũng có một cái khăn sô để lau cho bé Kem. Ngày xưa. mua một chiếc túi hiệu sẽ nâng niu nhưng giờ thì khác, lắm lúc bé Kem còn lấy ném đi nhưng mình nào dám mắng (cười). Trước đây, khi mua một chiếc túi mình sẽ rất vui nhưng niềm vui thay đổi từ khi bé Kem ra đời. Tôi lại thấy hạnh phúc khi mua sắm đồ cho con trai.

+ Vừa sinh con chưa lâu, bạn đã nhanh chóng đi show trong khi kinh tế không phải gặp khó khăn?

- Tôi hạn chế nhận show đi xa hay là dài ngày. Có những ngày tôi bay vào Sài Gòn buổi sáng thì buổi tối lại ra Hà Nội, chỉ vì muốn ngủ cùng con trai. Thời điểm chưa lấy chồng, tôi sẽ lang thang cafe nhưng giờ niềm vui đó dành hết cho con trai. Bạn biết không, niềm vui của tôi lúc này rất đơn giản từ việc mua cây về nhà trồng.

Tú Anh và bé Kem

+ Chồng nói gì khi bạn đi show liên tục?

- Vì ba tháng đầu ở nhà tôi rất bí bách, chỉ đi lên và đi xuống cầu thành. Tôi khó tính và có lúc cãi nhau với chồng. Sau khi nói chuyện với chồng thì anh hiểu ra, tôi trở nên như vậy là do phần lớn tôi ở nhà quá nhiều.

Hơn nữa, tôi đi sự kiện nó không giống với thời gian làm nhà nước hay một công ty nào đó. Có những tuần tôi mình đi liên tục nhưng có thời điểm ở nhà cả tháng. Khi có thời gian ở nhà, tôi dành trọn thời gian đó để chăm sóc gia đình và con trai. Chồng hiểu và cũng rất thông cảm cho mình.

Á hậu Tú Anh đang có một cuộc sống viên mãn

Tôi cũng chỉ có 500 ngàn đồng trong ví

+ Trong thời gian ở nhà vì nghỉ dịch, bạn có bị bí bách?

- Tôi từng nói vui ở nhà mãi cũng khiến mình phát điên mất vì suốt ngày chỉ có ăn với chơi. Thế nhưng tôi có còn nhỏ nên chơi với bé Kem, chăm sóc vườn cây cũng hết ngày.

+ Người ta nói, cát xê mời được Tú Anh cũng rất cao?

- Tôi cứ được đi quay, dự event, ghi hình, đóng quảng cáo là vui lắm rồi. Chuyện cát sê thì mẹ tôi là người deal hợp đồng. Nên nói hợp đồng này bao nhiêu tiền, hợp đồng kia thế nào thì tôi cũng không nắm rõ. Rồi chuyện tri cho quần áo, make up rồi đầu tư quần áo, hình ảnh của mình luôn đẹp khi xuất hiện cũng áp lực phết đấy. Đúng là nếu không có mẹ, thì tôi chẳng biết phải xoay xở thế nào nữa.

+ Kiếm được nhiều tiền, bạn sử dụng nói ra sao?

- Tiền cát sê mẹ cứ tích cóp rồi lâu lâu chuyển cho tôi. Tôi giữ lại để tiết kiệm và sẽ mua những món đồ tôi thích để cho bé Kem (con trai của Tú Anh) mặc.

Hiện tại, cứ mua thứ gì cho bản thân, tôi tính toán lắm, nhưng không tiếc tiền mua cho con. Mọi người cứ nghĩ tôi được rủng rỉnh tiêu tiền lắm, nhưng nhiều khi đi ra ngoài đường, tôi cũng chỉ có 500 ngàn đồng trong ví đấy.

+ Cảm ơn Á hậu Tú Anh về những chia sẻ!

Mộc Miên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây