4 việc phụ nữ nên ''giữ mồm giữ miệng'' ở chốn công sở kẻo rước thị phi

Thứ tư - 16/09/2020 08:59

1. Không nói xấu đồng nghiệp

Ở trong môi trường công sở thì kiểu người dễ bị xa lánh nhất chính là người thích gây chuyện thị phi, nói xấu người khác. Cho dù là ở môi trường công sở bạn sẽ tiếp xúc với người mà mình không thích và cả người không thích bạn. Nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục, hãy dành thời gian làm việc thay vì đi kể xấu người khác.

Nhất là việc nói xấu cấp trên của mình chẳng mang lại lợi ích gì mà còn khiến người khác không tôn trọng bạn.

2. Không soi mói, rêu rao chuyện bí mật của người khác

Những người lúc nào mang chuyện bí mật của người khác ra nói thì chẳng khác nào cái loa suốt ngày ra rả chuyện riêng tư. Bất luận đi đâu họ cũng cố gắng thêm tình tiết để tăng thêm sinh động cho câu chuyện. Cứ như vậy sớm muộn rước nghiệp báo vào người mà thôi.

Càng trong môi trường công sở càng cần biết nên nói gì và cái gì nên ''giữ mồm giữ miệng''. Đừng làm kiểu người khiến cả cộng đồng xa lánh.

3. Không thảo luận lương thưởng với đồng nghiệp

Lương hoặc thu nhập chính là những vấn đề vô cùng nhạy cảm. Nghe ngóng lương của người khác sẽ dẫn đến sự so sánh và sau đó là tâm lý bất mãn rồi đố kỵ nhau. Thế nên vấn đề lương thưởng tốt nhất là không nên chia sẻ với bất kỳ ai.

4. Không kể lể chuyện nhà

Chuyện nhà vốn dĩ không liên quan đến công việc, nên cái chuyện kể lể việc gia đình ở công ty là nó chẳng bao giờ phù hợp. Mặt khác càng kể chuyện gia đình cho người khác biết thì càng để họ có cơ hội đi buôn chuyện của bạn khắp nơi mà thôi.

Thế nên hãy biết giữ mồm giữ miệng chuyện gia đình. Bạn vốn chẳng biết được ai thông cảm với mình, ai cười nhạo mình đâu. Chuyện của mình nên tự giải quyết mới là cách tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây