4 điều bạn không nên hy sinh cho một mối quan hệ

Thứ sáu - 22/01/2021 11:59

Chúng ta luôn biết, bản thân cần thực hiện một số thỏa hiệp nhất định để nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài, nhưng có một số điều bạn không nên từ bỏ hoàn toàn vì người kia.

Một mối quan hệ dài lâu đúng nghĩa là một mối quan hệ cho bạn cảm giác an toàn, hạnh phúc và thấu hiểu khi bên cạnh người mình yêu. Dẫu vậy thực tế luôn chỉ ra một mối quan hệ muốn đi đường dài thì tối thiểu hai bên phải có sự nhún nhường, hay thậm chí là hi sinh đôi chút lợi ích để gắn bó cùng nhau. Vậy nhưng trong giới hạn của mỗi người thì có những điều bạn không nhất thiết phải từ bỏ chỉ để bên cạnh đối phương.

Nhu cầu cảm xúc

Không chỉ đơn giản hỏi: “Ngày hôm nay của em/anh như thế nào?”, cả hai đều cần nhiều hơn để biết đối phương vẫn dành sự quan tâm cho mình. Chúng ta thường vì nhu cầu của đối phương mà nhiều khi hy sinh cảm xúc của bản thân. có xu hướng hy sinh nhu cầu của bản thân, nuông chiều các nhu cầu của đối phương. Bạn hãy nhớ, cuối cùng thì ai cũng cần được yêu thương. Việc liên tục đè nén những nhu cầu đó mà không để cho đối phương biết bạn cũng cần nhận được sự động viên và thấu hiểu sẽ dễ làm các mối quan hệ dù lâu dài sụp đổ. Bên cạnh đó, thân thiết không có nghĩa là được phép suồng sã trong cách cư xử. Hãy vạch lên ranh giới cảm xúc mà bạn mong muốn được đối xử, đồng thời khuyến khích đối phương làm điều tương tự để cả hai luôn cảm thấy được tôn trọng.

Giao tiếp giữa các cặp đôi

Nhiều người đòi hỏi bạn đời phải hiểu ý họ ngay cả khi họ không nói thành lời. Vậy thì chẳng khác gì đang làm khó nhau. Thay vào đó, hãy nói thẳng điều bạn thực sự muốn, vừa để chính bạn không cảm thấy khó chịu, vừa thấy đối phương đang thực sự lắng nghe và cố gắng chiều chuộng bạn.

Giao tiếp tốt cũng bao gồm việc dành thời gian để hiểu nhau, học cách tranh luận tích cực (không chỉ trích, phán xét lẫn nhau), đánh giá cao ý kiến đối phương ngay cả khi hai bạn bất đồng ý kiến và cố gắng không đả kích đối phương khi bị tổn thương.

Các mối quan hệ bạn bè

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta luôn dành trọn thời gian để ở bên cạnh người mình yêu mà quên đi những mối quan hệ khác. Hoặc khi người ấy muốn bạn luôn chỉ ở bên họ. Hãy nhớ, việc dành thời gian cho những mối quan hệ bạn bè không chỉ giúp duy trì các kết nối xã hội mà còn là cách xây dựng một cuộc sống lành mạnh. Bạn bè luôn là chỗ dựa tinh thần, mang đến cho chúng ta những suy nghĩ, lời khuyên, sự tôn trọng lẫn nhau, tình yêu và sự đồng hành mà chúng ta không thể thay thế bằng bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Bản ngã

Các mối quan hệ sẽ thay đổi chúng ta. Khi quá thân thiết với một ai đó và bắt đầu nhìn mọi thứ qua đôi mắt của họ, chúng ta sẽ nhìn thấy khuyết điểm của mình rõ ràng hơn mong muốn cải thiện bản thân là điều dễ hiểu. Điều đó hoàn toàn tốt, trừ khi quá trình thay đổi bản thân khiến chúng ta không thoải mái. Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn trở thành người tốt nhất có thể thay vì thay đổi đáng kể con người của bạn. Bạn không nên thay đổi ngoại hình, tính cách, thói quen ăn uống, quan điểm hay bất cứ điều gì khác chỉ vì sợ một chàng trai sẽ không thích bạn nữa. Khi bạn thay đổi quá nhiều, cái người ấy yêu thích đã không còn là bản thân bạn nữa.

Bài : Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây