29 Tết, nghĩ con trai giấu vợ biếu mình 20 triệu, mẹ chồng làm hành động này với con dâu khiến dân mạng xuýt xoa khen ngợi

Thứ sáu - 28/01/2022 12:15
 

Trong mỗi gia đình sẽ luôn tồn tại những mâu thuẫn nội tại giữa các thành viên khác nhau, nhiều khi mơ hồ, rất không rõ ràng, nhưng luôn hiện hữu, mà mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu là vấn đề đau đầu nhất.

Những người lớn tuổi thường truyền tụng một câu rằng: “Mẹ chồng - nàng dâu, 10 năm đầu trông mẹ chồng mẹ sống, 10 năm sau nhìn mặt con dâu mà đối xử”.

Các nàng dâu, sau khi kết hôn, sẽ phải hòa nhập vào một gia đình mới. Ngoại trừ người chồng thì đối với đa phần gia đình nhà chồng, con dâu là người ngoài. Trong đó, việc nàng dâu có được chào đón hay không, phụ thuộc rất nhiều vào mẹ chồng. Nhìn chung, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ phát triển theo hướng nào, phần lớn là phụ thuộc vào thái độ và cách cư xử của người mẹ chồng.

Mới đây, một đoạn video đối thoại giữa mẹ chồng - nàng dâu khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Chuyện là sắp đến tết Nguyên Đán, anh con trai - tức người chồng đã biếu mẹ mình 20 triệu để tỏ lòng hiếu thảo, cũng coi như là tiền mừng năm mới.

Trên mạng xã hội từng có không ít trường hợp, chỉ vì tiền mừng tuổi mà dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn, thậm chí là ly hôn. Bị đồng tiền làm chi phối tình cảm, biết bao vợ chồng đành ngậm đắng nuốt cay. Vì vậy, sau khi nhận được 20 triệu từ con trai, mẹ chồng ngay lập tức cầm số tiền này đến tìm con dâu. Bà hỏi: “Con dâu, con có biết chồng của con đưa mẹ 20 triệu không?” Nếu con dâu không biết chuyện này thì số tiền kia bà nhất định không nhận. Mẹ chồng không muốn vì chút tiền đó mà phá hủy tình cảm của vợ chồng con trai.

Ở đây, mẹ chồng sử dụng "chồng của con", mặc dù chồng của con dâu là con trai bà, nhưng "con trai mẹ" và "chồng của con" là hai vị trí hoàn toàn khác nhau.

Người mẹ chồng đã rất rõ ràng trong việc phân ranh giới giữa “gia đình lớn” và “gia đình nhỏ”, không giống như một số bậc cha mẹ khác, quá nhúng tay vào hôn nhân của con cái, khiến nhiều mâu thuẫn không đáng có phát sinh.

Nghe xong lời mẹ chồng nói, con dâu cười, trả lời: "Con biết ạ. Hơn nữa 20 triệu này là con đồng ý để chồng con biếu mẹ”.

Thấy con dâu nói như vậy, mặt mẹ chồng vốn hơi nghiêm túc giờ mới lộ ra nụ cười. Bởi bà luôn suy nghĩ trong lòng rằng nếu con dâu không biết về số tiền này, bà tuyệt đối không dám nhận. Nhưng không dám nhận cũng không có nghĩa là không muốn thu, dù sao vất vả nuôi con trai nhiều năm như vậy, ai mà không muốn về già được nó hiếu thuận. Tuy nhiên, nếu con dâu thực sự không biết, mẹ chồng chắc chắn sẽ trả lại, như chính bà nói, bà không muốn trở thành tội nhân ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của các con.

Một hành động nhỏ của người mẹ chồng đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Trí tuệ lắm!”. So với số tiền 20 triệu thì bà coi trọng tâm ý hơn. Sau khi nghi hoặc được hóa giải, bà còn làm hành động đáng nể hơn là đưa số tiền kia cho con dâu để cô biếu bố mẹ đẻ của mình.

Hành động của người mẹ chồng có thể nói là hình mẫu của mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Cách người với người đối xử với nhau là như vậy: anh tôn trọng tôi một chút, tôi tôn trọng anh một chút.

Hôm nay mẹ chồng đối với con dâu như vậy, con dâu cảm nhận được, chắc chắn về sau sẽ không bạc đãi mẹ chồng, đúng với câu: “Có mẹ chồng tốt, khắc có con dâu tốt”.

Trên thực tế, nếu con dâu có thành ý hơn một chút thì nên tự mình biếu 20 triệu kia cho mẹ chồng. Thậm chí chỉ vài trăm, 1 triệu thì mẹ chồng cũng rất cảm động.

Hành động của người mẹ chồng dường như "bán đứng" con trai mình, nhưng bảo vệ nhu cầu được tôn trọng của con dâu, thực sự là một người mẹ thông minh và khôn ngoan.

Theo V.A

Vietnamnet

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây