2 năm sau ngày về làm dâu, tôi mới biết một tay mình nuôi 'con rơi con vãi' của chồng

Thứ sáu - 22/05/2020 15:00

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo, cũng không học đại học mà chỉ học cao đẳng sư phạm ở tỉnh. Ra trường, chật vật hơn một năm không xin được việc, tôi về Hà Nội xin làm trong một trường mầm non tư thục. Cũng chính vì thế mới quen và yêu anh.

Anh hơn tôi 7 tuổi, lànhân viên của một công ty nhà đất. Tôi thấy anh khá hiền lành, tử tế, theo đuổi tôi nhiệt tình, nhà anh lại ở Hà Nội luôn.

Một thời gian yêu nhau, anh đưa tôi về nhà, bố mẹ anh khá ưng tôi, thậm chí sau khi hỏi sơ qua gia cảnh còn bảo tôi nói với bố mẹ trước để gặp mặt người lớn. Tôi yêu anh một phần, phần thấy nhà anh có điều kiện, cơ bản cũng mừng.

Ảnh minh họa

Hôm tôi đến thấy nhà anh có đứa bé tầm 2 tuổi, tôi hỏi, anh bảo thằng bé là con một người họ hàng xa, vì hoàn cảnh đặc biệt, bố mẹ nó không nuôi được, gia đình anh thương nên nhận về.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra sau đó không lâu. Tôi thấy mình cũng khá may mắn và hạnh phúc. Chồng tôi tốt tính, hiền lành, thương vợ. Từ lúc cưới anh về, chuyện chăm sóc đứa trẻ trong nhà gần như 1 tay đảm nhiệm. Tôi rất thương thằng bé, nghĩ nó thiệt thòi nên cũng muốn bù đắp. Đứa trẻ ngoan, quấn quýt tôi lắm, tôi coi như con trai mình vậy. Rồi tôi sinh con, nghỉ ở nhàvừa chăm con lớn, vừa chăm con bé.

Ảnh minh họa

Cho đến một ngày, con quấy đêm tôi tỉnh ngủ, lúc đấy đã muộn lắm rồi, dậy đi vệ sinh ra phòng bố mẹ chồng tôi thấy vẫn sáng đèn. Còn nghe tiếng rì rầm, tôi loáng thoáng thấy nhắc đến mình nên lắng nghe. Tiếng mẹ chồng rõ mồn một: "Chắc phải để mẹ nó đón thằng bé về thôi, khổ thân cái Vân, nghĩ mà thấy tội".

Tôi nghe xong, trong lòng cảm thấy cồn cào, băn khoăn, cảm giác chồng đang giấu mình điều gì đó. Hôm sau, tôi hỏi chồng, sau một hồi bối rối, anh thú nhận với tôi một sự thật động trời, rằng trước khi quen tôi, anh từng yêu một người, người đó có thai, sinh con rồi bỏ con lại cho anh sau đó không quay lại nữa.

Tôi choáng váng trước thú nhận của anh. Thật không ngờ anh lại giấu tôi sự thật ngần ấy năm trời, mấy năm nay tôi nuôi con riêng của anh mà không hề hay biết.... Trời ơi, tôi phát điên lên mất, tôi phải làm sao đây?.

Theo Vũ Thị Huế/Khỏe & Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây