Xạ thủ Trần Quốc Cường xuất sắc bắn đạt 9 điểm để đoạt HC vàng 50m súng ngắn bắn chậm

Thứ ba - 17/05/2022 21:35
 

Sáng 17/5, xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường bước vào tranh tài cùng 15 xạ thủ khác ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam.

Vào loạt bắn cuối, xạ thủ Myanmar Naung Ye Tun bắn trước hoàn thành với 91 điểm qua 10 viên. Quốc Cường bắn sau, và chỉ được 81 điểm qua chín viên đầu. Xạ thủ kỳ cựu của Việt Nam vì thế tỏ ra căng thẳng trước viên đạn cuối cùng.

Cả trường bắn Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cũng như nín thở chờ đợi trong căng thẳng khi thấy Quốc Cường vài lần nâng súng lên rồi hạ xuống trước phát đạn cân não. Và rồi tất cả như vỡ òa khi phát bắn của xạ thủ Việt Nam được 9 điểm.

Chung cuộc, với tổng điểm là 548 điếm Quốc Cường đã xuất sắc đoạt HCV và VĐV người Myanmar đoạt HCB với 546 điểm.

Đáng chú ý, khi rời vị trí, nhà vô địch SEA Games 31 đi tập tễnh. Anh cho biết mình bị chấn thương dây chằng nhưng vì tập trung tập luyện cho SEA Games nên không kịp phẫu thuật.

Dù chấn thương ở chân, lại phải đứng 2 tiếng đồng hồ thực hiện bài thi, rõ ràng Quốc Cường đã phải nỗ lực cao độ.

Xạ thủ người Hải Dương cũng thông báo quyết định giải nghệ sau kỳ SEA Games này để chuyển sang làm công tác huấn luyện. Anh nói: "Tôi đã 49 tuổi, nên cũng khó tham dự các đại hội tiếp theo, nên đây sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi".

Tại SEA Games 31, Quốc Cường vẫn còn dự thi thêm 10m súng ngắn bắn nhanh và một nội dung đồng đội.

Việt Nam dự thi cả 20 nội dung của môn bắn súng đại hội lần này. Với chiếc HC vàng 50m súng ngắn bắn chậm của Quốc Cường hôm nay và HC vàng 25m súng ngắn bắn nhanh của Hà Minh Thành ngày 16/5, đội đã đạt một phần ba chỉ tiêu vàng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây