Vợ chồng kỳ thủ Trường Sơn giành huy chương vàng SEA Games 31

Thứ ba - 17/05/2022 15:35
 

Đây là huy chương vàng thứ 2 của Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại SEA Games 31. Trước đó, anh giành huy chương ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam.

Vợ chồng Trường Sơn – Thảo Nguyên

Trong khi đó, vợ anh Phạm Lê Thảo Nguyên giành huy chương vàng nội dung cờ nhanh sau khi vượt qua kỳ thủ Gong Qianyun (Singapore) ở trận chung kết. Đây là huy chương vàng đầu tiên mà Thảo Nguyên giành được tại SEA Games 31.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn hiện là kỳ thủ số 2 Việt Nam, Phạm Lê Thảo Nguyên là kỳ thủ nữ có hệ số Elo cao nhất Việt Nam.

Trường Sơn được biết đến là thần đồng của cờ vua Việt Nam khi 10 tuổi. Nhưng phong độ sụt giảm trong giai đoạn 2011-2013. Đúng vào thời điểm này, Phạm Lê Thảo Nguyên xuất hiện và "cứu vớt" kỳ thủ hàng đầu Việt Nam.

Trong giai đoạn tìm hiểu, họ đã cùng tham dự SEA Games 2013. Khi đó, Trường Sơn mang về cho cờ vua Việt Nam hai tấm huy chương vàng, còn Thảo Nguyên giành huy chương đồng.

Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu tại SEA Games 31

Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Ngọc Trường Sơn kết hôn năm 2015, sát cánh bên nhau trên ở nhiều giải đấu. Đây là SEA Games thứ hai liên tiếp hai vợ chồng thi đấu cùng nhau.

Với cú đúp huy chương vàng ở nội dung cờ nhanh, đội tuyển cờ vua Việt Nam đã giành được 3 huy chương vàng tại SEA Games 31.

Môn cờ vua diễn ra tại Cung hội chợ triển lãm Quảng Ninh. Bộ môn này tiếp tục tranh tài tới ngày 21/5/2022.

Hoa Quỳnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây