Vợ chồng Thảo Nguyên - Trường Sơn mang về 'cú đúp' HCV cho cờ vua Việt Nam

Thứ ba - 17/05/2022 19:00
 

Nội dung cá nhân cờ nhanh nam và nữ thi đấu 3 vòng, vòng 1 các kỳ thủ bốc thăm thi đấu 5 ván chọn 4 người đứng đầu vào vòng 2, sau đó 4 kỳ thủ này sẽ tiếp tục thi đấu chọn 2 kỳ thủ có thành tích tốt nhất vào “chung kết”.

Trường Sơn giành HCV thứ hai tại SEA Games 31

Ở nội dung nam, Việt Nam có 2 đại diện là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Lê Quang Liêm, tuy nhiên Quang Liêm đã thi đấu không thành công khi bị loại tại vòng 1. Trong khi đó, của 2 đại diện ở nội dung nữ là Phạm Lê Thảo Nguyên và kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thùy Dương đều vượt qua vòng 1. Tại vòng 2, Trường Sơn đã xuất sắc có được chiến thắng 1,5 – 0,5 trước Susanto (Indonesia) để vào “chung kết” trong khi Thảo Nguyên cũng làm được điều tương tự ở nội dung nữ khi đánh bại Sim Jia Ru (Malaysia) 2-0 để vào “chung kết” gặp Gong Qiuanynu (Sigapore) - người đã đánh bại Bạch Ngọc Thùy Dương với điểm số 1,5 – 0,5.

Thảo Nguyên là niềm hy vọng hàng đầu của nữ

Ở trận “chung kết”, Trường Sơn và Tin Jingyao (Singapore) hòa nhau ở 2 ván cờ nhanh nhưng ở ván cờ chớp quyết định, Trường Sơn đã xuất sắc đánh bại đối thủ để giành HCV. Trong khi đó ở “chung kết” nữ, Thảo Nguyên và Gong Qiuanynu cũng hòa nhau trong 2 ván cờ nhanh nhưng kỳ thủ Việt Nam đã thắng ở ván cờ chớp quyết định.

Với việc có thêm 2 HCV từ cờ nhanh vào chiều nay, cờ vua Việt Nam đã có được 3 HCV tại SEA Games 31, trước đó ở nhội dung cờ tiêu chuẩn nam, Trường Sơn đã giành HCV đầu tiên. Như vậy tại SEA Games lần này, Trường Sơn đã có cho mình 2 HCV.

Thảo Nguyên - Trường Sơn là những nhân tố quan trọng của cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31

Thảo Nguyên - Trường Sơn được xem là cặp “tiên đồng ngọc nữ” của làng cờ Việt Nam. Sau gần 7 năm yêu nhau, cả hai kết hôn vào năm 2015, Trường Sơn kém vợ 3 tuổi và hiện hai vợ chồng đang sống ở Cần thơ - quê của Thảo Nguyên. Thảo Nguyên - Trường Sơn đều là nhũng kỳ thủ hàng đầu có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế bậc nhất của cờ vua Việt Nam. Trường Sơn là kỳ thủ nam số 2 của Việt Nam (sau Quang Liêm) trong khi Thảo Nguyên là đương kim số 1 nữ. Sau nội dung cá nhân cờ nhanh, Thảo Nguyên - Trường Sơn cũng sẽ là những “hạt nhân chính” của cờ vua Việt Nam thi đấu tại các nội dung còn lại là đồng đội cờ nhanh, cá nhân cờ chớp, đồng đội cờ chớp.

HOÀNG ANH, ảnh: VNC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây