Việt Nam đoạt 2 HCV cờ nhanh cá nhân

Thứ ba - 17/05/2022 16:00
 

Kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương lần đầu tham dự đấu trường SEA Games và đoạt huy chương đồng nội dung cờ nhanh cá nhân.

Đội tuyển Việt Nam có 3/4 kỳ thủ đã vượt qua vòng bảng để góp mặt trong vòng thi đấu bán kết gồm 2 vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên, cùng kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương.

Sau vòng bán kết, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ mạnh đến từ Indonesia và Malaysia để tiến vào chung kết. Kết thúc 2 ván đấu trận chung kết đầy gay cấn và đều cầm hòa trước hai đối thủ mạnh đến từ Singapore, hai kỳ thủ của Việt Nam phải sử dụng tới ván thi phụ thứ 3 để quyết định kết quả chung cuộc. Với quyết tâm chiến thắng, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã mang về 2 huy chương vàng tiếp theo cho cờ vua Việt Nam.

Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên xuất sắc đoạt huy chương vàng nội dung cờ nhanh cá nhân.

Ở vòng bán kết, Bạch Ngọc Thùy Dương đối đầu với kỳ thủ Gong Qianyun người Singgapore. Kỳ thủ của Việt Nam có 1 ván thua và 1 ván hòa. Với kết quả này, Thùy Dương đoạt huy chương đồng ở nội dung cờ nhanh cá nhân. Kỳ SEA Games 31 cũng là lần đầu tiên Bạch Ngọc Thùy Dương tham dự đấu trường này, vì vậy thành tích mà nữ kỳ thủ đạt được rất đáng ghi nhận.

2 vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng mang về 2 huy chương vàng tiếp theo cho cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31.

Tại lễ trao giải, các vận động viên môn cờ vua đoạt huy chương ở hai nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh cá nhân đã được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam trao thưởng "nóng". Mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng được thưởng 10 triệu đồng và vận động viên đoạt huy chương đồng được thưởng 3 triệu đồng.

Các vận động viên đoạt huy chương nội dung cờ nhanh cá nhân được nhận thưởng của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam.

Như vậy, kết thúc nội dung cờ nhanh cá nhân, đội tuyển cờ vua Việt Nam đã có thêm 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng, hiện đạt 3/5 huy chương vàng theo mục tiêu đề ra tại kỳ SEA Games 31 lần này.

Ngày mai, 18/5, môn cờ vua sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung cờ nhanh đồng đội.

Tạ Quân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây