VFF tìm được ứng viên tranh cử vị trí Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ

Thứ năm - 16/07/2020 20:47

Cụ thể, theo một quan chức VFF cho biết thời hạn để các tổ chức thành viên giới thiệu ứng viên tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính kết thúc vào ngày hôm qua, 15/7. VFF đã báo cáo Bộ Nội vụ để tổ chức đại hội thường niên vào ngày 8/8 tới đây và đã được phê chuẩn.

Được biết, tính đến thời điểm này đang có 6 người được các tổ chức thành viên VFF giới thiệu ra tranh cử ghế Phó chủ tịch tài chính, gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam-chồng Hoa khôi thể thao 1995 kiêm Á hậu quý bà thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinacacao Trần Văn Liêng và cả Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

Trong các ứng viên trên, ông Nguyễn Hoài Nam đã khẳng định sẽ không tiếp tục tranh cử khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức, nhưng hiện không rõ có đổi ý hay chưa. Còn Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn sẽ rút lui, như vậy cuộc đua vào vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF dự kiến sẽ còn lại 4 người. Bầu Đức lần này không được giới thiệu tranh cử.

Ông Trần Anh Tú dù là ứng viên rất sáng giá nhưng mới đây đã cho biết sẽ không tham gia tranh cử. Tại đại hội 8 VFF, ông Trần Anh Tú được nhiều tổ chức thành viên VFF giới thiệu nhưng sau đó rút lui khi bị bầu Đức tấn công rất mạnh mẽ. Lý do được cho do ông Trần Anh Tú đang đảm nhiệm nhiều vị trí trong giới bóng đá nhưng người trong cuộc lại tin đây chỉ là bề nổi của cậu chuyện phức tạp ở VFF.

Trong khi đó, ông Lê Văn Thành đang là Trưởng ban tài chính-tài trợ VFF đồng thời cũng là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền, từng nhiều lần thất bại khi tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF. Còn ông Phạm Thanh Hùng là Phó ban Tài chính-tài trợ VFF, doanh nhân kinh doanh vàng, phụ trách bóng đá nữ.

Tại SEA Games 30 diễn ra cuối năm ngoái ở Philippines, các khoản thưởng từ tiền cá nhân của ông Phạm Thanh Hùng được đánh giá là màn “đánh bóng” tên tuổi kịp thời cho cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch VFF.

Đối với 2 ứng viên Nguyễn Hoài Nam và Trần Văn Liêng đều từng thất bại trong cuộc đua ở đại hội 8 VFF. Vợ ông Nguyễn Hoài Nam sau đó bất ngờ tham gia vào Ban Tài chính-tài trợ liên đoàn nhưng mới đây cũng đã rút lui đầy bất ngờ.

Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây