HLV tuyển Australia 'có trải nghiệm đáng sợ nhất cuộc đời' trong trận gặp Việt Nam

Thứ sáu - 28/01/2022 11:00
 

Vì dương tính với COVID-19, HLV Graham Arnold đã phải tự cách ly ở khách sạn. Thay thế ông dẫn dắt các học trò là trợ lý Rene Meulensteen, người từng nhiều năm phò tá Sir Alex Ferguson tại Man United. Không có Graham Arnold, mọi thứ vẫn diễn ra trôi chảy với ĐT Australia khi họ có thắng lợi 4-0.

Về phần Graham Arnold, ông đã có kết quả âm tính. Điều này cho phép huấn luyện viên 58 tuổi cùng các học trò lên chuyến bay đến Oman để dự trận đấu tiếp theo vào ngày 1/2. Trước khi lên đường, ông đã có dịp chia sẻ trải nghiệm của mình khi chỉ đạo các học trò sau 4 bức tường ở trận gặp Việt Nam.

"Thành thật mà nói, đó có lẽ là một trong những đêm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Nó thực sự khó khăn, khó hơn tôi tưởng", Arnold nói. "Mọi thứ vốn đã khó khăn khi bạn đứng trên băng ghế dự bị để xem một trận đấu hoặc ngồi trên khán đài.

ĐT Australia đã có thắng lợi 4-0 trong ngày mất HLV trưởng

Nhưng để xem nó qua một máy tính được kết nối với các thành viên trên băng ghế dự bị còn khổ sở hơn gấp nhiều lần... Với phạm vi truyền sóng bị ảnh hưởng, tín hiệu thì bị trễ, chậm hơn khoảng một phút những gì đang diễn ra trên sân. Điều đó khiến tình hình khó hơn nhiều lần. Vậy nhưng thông tin liên lạc vẫn luôn thông suốt.

Tôi rất biết ơn những nhân viên tuyệt vời của tôi. Có một điều mà tôi có lẽ đã học được từ trải nghiệm này, đó là bạn phải luôn giữ vững niềm tin. Bạn cần phải tin tưởng mọi người, đặc biệt là vào đội ngũ cộng sự mà bạn có cũng như các cầu thủ. Họ đã xử lý các tình huống rất tốt".

Như vậy, ở trận làm khách của Oman, HLV Arnold sẽ trở lại băng ghế chỉ đạo ĐT Australia. Ở trận đấu vào ngày 1/2 này, Socceroos sẽ chào đón 2 trụ cột Ajdin Hrustic và Aziz Behich trở lại.

Đặng Lai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây