Hà Nội đặt 'chế độ chờ' đua xe công thức 1

Thứ năm - 04/06/2020 06:47

Giải F1 sẽ mở màn tại Áo ngày 5/7 tới

Theo quy định, một mùa giải đua xe công thức 1 (F1) đòi hỏi ít nhất 8 chặng đua. Trở lại sau dịch COVId-19, ban tổ chức (F1) đã bàn bạc và xem xét, sau đó ấn định thời gian và địa điểm tổ chức 8 chặng đầu, tất cả đều diễn ra ở châu Âu. Cụ thể, F1 sẽ tổ chức hai chặng đầu tiên tại trường đua Spielberg của Áo vào ngày 5/7 và ngày 12/7.

Sau đó, Grand Prix Hungary sẽ diễn ra vào ngày 19/7, ở Budapest. Anh tổ chức hai chặng liên tiếp vào ngày 2/8 và ngày 9/8, đều ở trường đua Silverstone. Tiếp theo, Tây Ban Nha sẽ tổ chức chặng tại Barcelona vào ngày 16/8, thay thế cho sự kiện bị hoãn hồi tháng 5. Sau đó, chặng Bỉ sẽ diễn ra ở trường đua Spa-Francorchamps vào ngày 30/8. Chặng cuối là GP Italy tổ chức ở trường đua Monza vào ngày 6/9.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các chặng đua trên đều đóng cửa với khán giả. BTC F1 khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt. "Một cá nhân bị phát hiện dương tính sẽ không khiến cả chặng đua bị hủy bỏ. Nếu một người nào đó bị nghi ngờ, chúng tôi sẽ đưa đi cách ly", chủ tịch F1 Chase Carey cho biết.

Theo lãnh đạo F1, dự kiến F1 sẽ tổ chức 15 đến 18 chặng đua ở mùa giải 2020. Sau các chặng ở châu Âu, giải đua sẽ đến châu Á rồi đến châu Mỹ, trước khi kết thúc ở khu vực vùng Vịnh vào tháng 12. Như vậy, chặng Hà Nội GP sẽ đặt trong “chế độ chờ”. Lịch thi đấu các chặng tiếp theo sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới.

Dự kiến, chặng Hà Nội GP có thể được trở lại vào cuối năm với 2 phương án là tháng 10 hoặc tháng 11 tới. Hiện ban tổ chức vẫn đang làm việc với UBND TP Hà Nội và các bên liên quan theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để có thể lựa chọn được thời điểm tổ chức an toàn và phù hợp. Chặng Hà Nội GP đang đứng trước hai lựa chọn, hoặc tổ chức không có khán giả, hoặc chỉ có khán giả trong nước.

Theo thống kê, Hà Nội đã nhận được đăng ký 100.000 du khách quốc tế sang Việt Nam theo dõi F1. Nếu đóng cửa với khán giả quốc tế, Hà Nội sẽ thiệt hại một khoản không nhỏ, nhưng vẫn đỡ hơn là đóng cửa hoàn toàn. Dự kiến, khoảng trên dưới 40.000 khán giả trong nước theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Trọng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây