Đội futsal giải tán sau vụ cầu thủ đá trọng tài bất tỉnh

Thứ tư - 27/01/2021 20:01

Ông Lý Hồng Châu xác nhận việc Lý Nguyễn FC không còn hoạt động nữa sau khi sự việc tai tiếng xảy ra vào tối 24/1. Bầu Châu không biết sự việc cho đến khi Zing đưa tin vào ngày 27/1, ba ngày sau khi trận đấu kết thúc.

Người đứng đầu đội bóng đã chuyển vào tài khoản của trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng 10 triệu đồng để lo viện phí cho trọng tài Nguyên. Chi phí chụp MRI là 2,2 triệu nên anh Nguyên đề nghị chuyển ngược số tiền còn dư cho ông Châu.

Đội Lý Nguyễn gồm đa số thành viên từ đội Hoàng FC chuyển sang để dự giải. Ảnh: FI Futsal Championship.

Dẫu vậy, thông tin đội Lý Nguyễn giải tán cũng không thể xoa dịu cộng đồng bóng đá phong trào ở TP.HCM. Rất nhiều tài khoản đã vào fanpage của đội bóng để chửi bới. Họ không tin đội này giải tán vì họ có thể lập đội với tên khác để thi đấu.

Theo tìm hiểu của Zing, đa số thành viên của Lý Nguyễn FC dự giải FI Futsal Championship 2021 là quân số từ đội Hoàng FC. Đội bóng này mang tiếng đá xấu, bạo lực trong và ngoài sân cỏ. Vì vậy, cộng đồng bóng đá phủi đã tẩy chay từ lâu.

Cầu thủ Bảo Trung là một trong những thành viên từ Hoàng FC chuyển sang đá thuê cho đội Lý Nguyễn. Sau trận thua 1-2 trước Bamboo FC, Bảo Trung và một số cầu thủ nán lại sân rồi chính anh đá thẳng vào thái dương của anh Nguyên.

Nạn nhân gục xuống tại chỗ nhưng may mắn là được một bác sĩ đội Phú Đức Trí săn sóc. Sau khi tỉnh lại, anh Nguyên không còn nhớ sự việc vừa diễn ra. Hai ngày sau, trọng tài phong trào này vẫn trong trạng thái "ngơ ngơ", không ổn định.

"Đây là lần đầu tiên tôi bị hành hung đến mức bất tỉnh. Trước đây, tôi từng bị hăm dọa, chửi bới, xúc phạm là chuyện bình thường", anh Nguyên cho biết.

Ông bầu đội bóng có thiện chí, tuy nhiên, ông không đề cập đến cầu thủ gây ra hậu quả. Không ai biết Bảo Trung đang ở đâu sau khi đá bất tỉnh anh Nguyên. Giới bóng đá phong trào kháo nhau Trung là cầu thủ có tiếng "ăn thua" ở sân cỏ.

Về phần ban tổ chức giải FI futsal Championship, ông Đặng Hoàng Phú đã gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe trọng tài Nguyên sau khi Zing đưa tin vụ việc. Tuy nhiên trước đó, ông đã lên tiếng chửi những người liên quan vì thổi phồng sự việc.

Bài đăng của tài khoản có tên là Đặng Phú đã được xóa đi ngay sau đó.

Mai Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây