Ba Vì: Khen thưởng vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32

Thứ sáu - 26/05/2023 11:35
 

Ba Vì đóng góp 6 HCV tại SEA Games 32

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) được tổ chức từ ngày 5/5 đến ngày 17/5tại Campuchia, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tới 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Trong đó, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, những VĐV là người con của quê hương Ba Vì tham dự Đại hội có 8 VĐV và đã giành được tổng số 13 huy chương các loại ở nội dung đồng đội, cá nhân, trong đó 6 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.

Các VĐV đạt thành tích xuất sắc bao gồm: VĐV Karate Đinh Thị Hương (xã Khánh Thượng) giành 2 HCV nội dung đồng đội và cá nhân; VĐV Điền kinh Nguyễn Thị Hằng (xã Sơn Đà) giành 1 HCV đồng đội nam, nữ 4x400m, 1 HCV đồng đội nữ 4x400m, 1 HCĐ cá nhân 400m; VĐV Đấu kiếm Lưu Thị Thanh Nhàn (xã Cổ Đô) 1 HCB nội dung cá nhân; VĐV Karate Chu Văn Đức (xã Sơn Đà) giành 1 HCV đồng đội nội dung Kumite, 11 HCĐ cá nhân nội dung Kumite; VĐV Judo Chu Đức Đạt (xã Sơn Đà) giành 1 HCV cá nhân; VĐV bóng chuyền nữ Trần Thị Bích Thủy (xã Cổ Đô) giành HCB; VĐV Điền kinh Bùi Thị Thu Thảo (xã Vạn Thắng) giành 1 HCB nội dung nhảy xa; VĐV môn Cờ Lê Thị Kim Loan (thị trấn Tây Đằng) giành 1 HCB nội dung cá nhân nữ cờ tiêu chuẩn.

Huyện Ba Vì khen thưởng các vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, những thành tích trên thật đáng tự hào cho huyện Ba Vì, các VĐV đã vinh mang quang về cho Tổ quốc, cho Đoàn Thể thao Việt Nam và góp thêm vào bảng thể thao thành tích cao của huyện. Đây là động lực quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào thể thao Ba Vì có sức bật vượt trội hơn nữa trong thời gian tới đây.

“Những phần thưởng cho VĐV của huyện Ba Vì sau mỗi kỳ Đại hội là nguồn động lực cho mỗi cá nhân, phần nào thể hiện sự quan tâm của huyện. Từ đó, tạo thêm động lực cho các VĐV cố gắng tập luyện và thi đấu để đạt thành tích cao hơn trong mỗi giải đấu” - ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết.

Qua các giải thi đấu phong trào, huyện Ba Vì đã phát hiện được nhiều VĐV có triển vọng, đây là nguồn lực quan trọng để thể thao huyện có sức bật vượt trội trong mấy năm gần đây ở thể thao thành tích cao. Những VĐV thể thao thành tích cao chủ lực của huyện Ba Vì hiện nay gồm: VĐV Phùng Thị Thiết (xã Đồng Thái), VĐV Bùi Thị Thu Thảo (xã Đồng Thái), VĐV Đàm Thị Thanh Huyền (xã Thụy An), VĐV Nguyễn Thị Kim Loan (Thị trấn Tây Đằng), VĐV Nguyễn Thu Trang (xã Cổ Đô)…

Hướng đến phát triển thể thao phong trào

Thực hiện Kế hoạch số 57 ngày 21/02/2023 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức Giải chạy Vì hòa bình vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và phát động giải chạy bảo Hà Nôịmới mở rộng lần thứ 48 Vì hòa bình năm 2023; Hưởng ứng 77 năm ngày Bác Hồ viết bài “ Thể dục và sức khỏe" kêu gọi toàn dân tập thể dục. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 - 26/7/2023) huyện Ba Vì tổ chức Giải chạy "Vì hòa bình huyện Ba Vì" năm 2023. Đây là một giải chạy được tổ chức thu hút khoảng 200 VĐV tham gia, nhằm phát động phong trào toàn dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giải chạy là dịp để phát hiện, lựa chọn những VĐV có thành tích xuất sắc tham gia giải chạy Báo Hà Nôịmới mở rộng lần thứ 48 Vì hòa bình năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh phát biểu tại Lễ khai mạc Giải chạy vì hòa bình năm 2023 và Khen thưởng các vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh khẳng định, nhiều năm qua huyện Ba Vì đã chọn cử các VĐV có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu tại giải chạy do báo Hà Nôịmới tổ chức và đạt kết quả đáng phấn khởi. Cụ thể, năm 2022, đoàn VĐV huyện Ba Vì đã giành được 1 HCV, 1 HCB. Tại Giải điền kinh học sinh do TP tổ chức vào tháng 3/2023 huyện Ba Vì đã dành được 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ...

“Giải chạy Vì hòa bình huyện Ba Vì năm nay được tổ chức đúng dịp Nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua phấn khởi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì. Giải chạy được tổ chức hằng năm và gặt hái được những thành tích đáng tự hào, điều đó chứng tỏ sức sống mãnh liệt, bền lâu và những đóng góp thiết thực của giải đấu đối với thể thao thành tích cao và thể thao phong trào trên địa bàn huyện” – ông Nguyễn Đức Anh nhấn mạnh.

Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của huyện Ba Vì đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều công trình thể thao trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng như: sân vận động Quảng Oai; Nhà thi đấu trung tâm; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có sân vận động; các trường học đều xây dựng nhà tập đa chức năng... Đây là điều kiện thuận lợi để phong trào thể dục thể thao của huyện phát triển và đạt nhiều thành tích. Để phong trào thể dục thể thao phát triển có chiều sâu, phát huy thế mạnh các môn thể thao truyền thống, phát hiện nhân tố có triển vọng, hướng tới thể thao thành tích cao, hằng năm huyện Ba Vì thường xuyên tổ chức các giải thi đấu, duy trì và phát triển các lớp năng khiếu, câu lạc bộ... qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao thể chất tinh thần.

Một số hình tại Giải chạy vì hòa bình huyện Ba Vì năm 2023:

Đại diện VĐV lên tuyên thệ tại Lễ khai mạc Giải chạy vì hòa bình huyện Ba Vì năm 2023.

Đại diện trọng tài lên tuyên thệ tại Lễ khai mạc Giải chạy vì hòa bình huyện Ba Vì năm 2023.

Các đại biểu huyện Ba Vì chạy hưởng ứng Giải chạy vì hòa bình năm 2023.

Giải chạy Vì hòa bình huyện Ba Vì năm nay được tổ chức đúng dịp Nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua phấn khởi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì.

Các VĐV tham gia Giải chạy vì hòa bình huyện Ba Vì năm 2023 sáng 26/5.

Các VĐV tham dự giải là học sinh khối THCS, tuổi từ 12 đến 14, thi đấu ở cự ly nam 3km, nữ 2km.

Trong khi đó, các VĐV là học sinh khối THPT, dạy nghề, thanh niên các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị (Không phân biệt độ tuổi), thi đấu ở cự ly nam 5 km, nữ 3 km.

Giải chạy nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo của người dân trên địa bàn huyện Ba Vì.

Lãnh đạo huyện Ba Vì trao giải cho các đoàn, VĐV thi đấu xuất sắc tại Giải chạy vì hòa bình năm 2023.

Ngọc Tú

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây