Ứng cử viên phe đối lập thách thức Thủ tướng tại bầu cử Hungary 2022

Thứ ba - 18/01/2022 06:20
 

Giải thích lý do muốn mời Thủ tướng đương nhiệm tham gia một cuộc tranh luận, ứng cử viên Marki-Zay cho biết, mọi người dân đi bỏ phiếu dù là cho đảng cầm quyền hay phe đối lập cũng xứng đáng được nghe từ một người muốn trở thành Thủ tướng nói về định hướng con đường của đất nước trong 4 năm tới. Hãy để người dân được nghe về cách một người sẽ lãnh đạo sẽ làm gì cho tương lai của nền kinh tế, về vấn đề y tế hoặc di cư, từ đó có thể biết ai đã làm gì và nghĩ như thế nào về tương lai của Hungary.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và ứng cử viên phe đối lập Peter Marki-Zay

Kể từ năm 2006, ông Orban đã từ chối tham gia vào các cuộc tranh luận công khai. Vì vậy, nhiều người cho rằng khả năng xảy ra cuộc tranh luận tiếp theo là rất thấp.

Cuộc Tổng tuyển cử ở Hungary đã bước vào giai đoạn quan trọng khi Tổng thống Janos Ader tuần trước đã ấn định ngày tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 4, cũng là ngày người dân sẽ bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý về luật bảo vệ trẻ em theo đề xuất của đảng Fidesz.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy cuộc tổng tuyển cử sắp tới sẽ khó tạo được bất ngờ khi tỷ lệ cử tri ủng hộ Thủ tướng vẫn cao hơn đáng kể so với phe đối lập. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng, chiến thắng của Thủ tướng Orban sẽ không dễ dàng./.

Nho Biền/VOV-Praha

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây