UAV Karrar được Iran thử nghiệm trong vai trò máy bay đánh chặn

Thứ ba - 12/01/2021 20:37

Theo dữ liệu mới nhất, UAV này được tạo ra ở Iran khoảng 10 năm trước và được phóng từ một bệ đặc biệt, nó được trang bị tên lửa không đối không do Iran sản xuất. Đây là những tên lửa mà các nguồn tin Iran gọi là "Azarakhsh".

Giới chuyên gia nước ngoài cho rằng tên lửa Azarakhsh của Iran là bản sao từ AIM-9 Sidewinder của Mỹ, đã được đưa vào biên chế ở Mỹ và một số quốc gia khác hơn nửa thế kỷ trước. "Azarakhsh" có đầu tự dẫn hồng ngoại. Đồng thời khối lượng thuốc nổ trong đầu đạn của tên lửa này lớn hơn so với Sidewinder của Mỹ.

Tên lửa Azarakhsh được sử dụng bởi máy bay không người lái Karrar của Không quân Iran lần đầu tiên. Trong cuộc tập trận, một số mục tiêu di động trên không đã bị bắn trúng. Chính xác vai trò của các mục tiêu đó không được nêu trong báo cáo.

Máy bay không người lái Karrar của Iran trên giá phóng. Ảnh: Topwar.

Đại diện của Lực lượng vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran - ông Mahmoud Mousavi cho biết: "Các cuộc tập trận bằng máy bay không người lái nhằm tạo ra một cơ chế phòng thủ đáng tin cậy ở biên giới đất nước. Ngày nay, quân đội theo dõi và giám sát chặt chẽ biên giới với sự trợ giúp của UAV được trang bị hệ thống theo dõi hiện đại và truyền thông tin điện tử".

Một số đặc điểm của tên lửa Azarakhsh: khối lượng khoảng 70 kg (AIM-9 Sidewinder của Mỹ nặng khoảng 90 kg, nhưng đồng thời như đã lưu ý, tên lửa Iran có khối lượng đầu nổ nhiều hơn), chiều dài 309 mm, tốc độ tối đa khoảng 2.000 km/h).

UAV Karrar của Iran có tầm hoạt động lên tới 1.000 km; nó có thể hạ cánh bằng hệ thống dù đặc biệt.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây