Trung Quốc điều tra hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ

Thứ bảy - 01/06/2019 23:00
 

Hãng chuyển phát nhanh FedEx. Ảnh minh họa: Getty Images

Theo Tân Hoa xã, công ty FedEx đã không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc. Điều này, theo giới chức Trung Quốc, đã hủy hoại nghiêm trọng quyền và lợi ích chính đáng khách hàng và vi phạm luật pháp cũng như quy định trong ngành chuyển phát nhanh tại nước này.

Thông báo này được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo lập danh sách các công ty và cá nhân nước ngoài mà Bắc Kinh cho là "không đáng tin cậy".

Thời gian qua, FedEx vướng vào rắc rối khi một số bưu kiện của tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei (Trung Quốc) thay vì được chuyển phát đến các địa chỉ ở châu Á lại bị gửi tới Mỹ. Huawei đã tuyên bố "xem xét lại" quan hệ làm ăn với FedEx sau vụ việc.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt liên quan đến Huawei. Ngày 15/5, Mỹ đưa Huawei và 68 thực thể khác vào một "danh sách đen" xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Washington tạm hoãn thực thi lệnh cấm trên cho đến giữa tháng 8 tới, động thái được cho là nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới.

Thanh Hương (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây