Trump tuyên bố sẽ dùng quân đội trấn áp biểu tình nếu cần thiết

Thứ ba - 02/06/2020 17:00

Vài giờ sau, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ dùng quân đội để trấn áp các cuộc biểu tình lan rộng. Ông chủ Nhà Trắng trước đó đã vấp phải phản đối khi đi bộ từ Nhà Trắng qua nhà thờ kế cận. Tay cầm quyển Kinh Thánh giơ cao, Trump tuyên bố về một nước Mỹ vĩ đại.

Khi đi bộ qua nhà thờ, các nhân viên chấp pháp đã xịt hơi cay và bắn đạn cao su để giải tán đám đông biểu tình mở đường cho ông đi.

Biểu tình lan rộng trên toàn nước Mỹ để phản đối cái chết của George Floyd - Ảnh: Reuters

Trong khi đó những người biểu tình quá khích đã phóng hỏa các cửa hàng ở thành phố Los Angeles và tấn công cướp phá ở các cửa hàng tại New York. Ở thành phố St Louis, đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã khiến 4 nhân viên cảnh sát trúng đạn, phải chuyển viện điều trị nhưng may là các vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã lên án vụ cảnh sát làm người đàn ông da đen George Floyd, 46 tuổi tử vong bằng cách tì gối vào vùng cổ của ông khi khống chế trong gần 9 phút ở thành phố Minneapolis ngày 25-5. Ông hứa đem lại công lý cho nạn nhân nhưng nhấn mạnh các cuộc biểu tình chính đáng không thể bị nhấn chìm bởi một đám đông giận dữ, quá khích.

Ông thúc giục các thị trưởng và thống đốc phải mạnh tay trấn áp các hành vi quá khích đồng thời nhấn mạnh nếu các địa phương từ chối thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của các cư dân, chính quyền liên bang sẽ nhanh chóng triển khai quân đội để giải quyết tình hình.

Anh Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây