Triều Tiên tung ảnh phóng thử tên lửa từ tàu hỏa ngay sau khi bị Mỹ trừng phạt

Thứ bảy - 15/01/2022 09:20
 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cuộc diễn tập được tiến hành nhằm “kiểm tra và đánh giá mức độ thành thạo trong quá trình thực hiện vụ phóng”.

Đây là vụ phóng tên lửa từ tàu hỏa thứ hai của Triều Tiên. Vụ phóng đầu tiên được tiến hành hồi tháng 9/2021.

Hình ảnh từ vụ phóng mới nhất được tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên công bố. Ảnh chụp màn hình

Ảnh: KCNA

Ảnh: KCNA

Ảnh: KCNA

“Trung đoàn đã được lệnh thực hiện một vụ phóng theo thông báo ngắn từ Bộ Tổng tham mưu vào sáng 14/1, sau đó nhanh chóng di chuyển đến bãi bắn và tấn công chính xác mục tiêu đã định trên Biển Nhật Bản bằng hai tên lửa dẫn đường chiến thuật”, KCNA cho biết.

Vụ phóng được tiến hành dưới sự giám sát của các lãnh đạo quân đội Triều Tiên và các quan chức hàng đầu của Học viện Khoa học Quốc phòng.

Các vấn đề được thảo luận trong vụ phóng là cách thiết lập hệ thống điều hành tên lửa đường sắt trên toàn quốc, và hoàn thiện phương pháp chiến đấu dựa trên tên lửa đường sắt.

Chiều 14/1, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ Uiju (tỉnh Bắc Pyongan). Các tên lửa bay khoảng 430km, đạt độ cao 36km và tốc độ tối đa Mach 6 - gấp sáu lần tốc độ âm thanh.

Giới quan sát cho rằng đây dường như là tên lửa loại KN-23, mô phỏng theo tên lửa đạn đạo di động Iskander của Nga.

Vụ phóng mới nhất được tiến hành ngay sau khi Triều Tiên cảnh báo về việc sẽ “phản ứng mạnh mẽ” vì bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Triều Tiên đã tiến hành ba vụ phóng tên lửa, trong đó có hai vụ phóng tên lửa siêu thanh vào ngày 5 và 11/1.

Minh Hạnh

Theo Yonhap

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây