Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm nguyên tử và tên lửa hạt nhân chiến thuật

Thứ ba - 12/01/2021 19:37

Những vũ khí này bao gồm tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, vũ khí hạt nhân chiến thuật, phương tiện bay siêu âm, thiết bị tác chiến điện tử và trinh sát vệ tinh.

Cụ thể, vào ngày 9/1, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim nói với các thành viên của Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động cầm quyền (WPK) rằng mục tiêu là hiện đại hóa Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), củng cố lực lượng này bằng khả năng răn đe, và cho phép sẵn sàng “chiến đấu ở cấp độ cao nhất”.

Ông Kim cho biết trong khoảng thời gian kể từ Đại hội WPK lần thứ 7, được tổ chức vào tháng 5/2016, nghiên cứu về thiết kế tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được hoàn thành và hiện đang trong "giai đoạn cuối cùng của quá trình kiểm tra".

Chủ tịch Triều Tiên nói thêm rằng việc trang bị một nền tảng như vậy - thứ có khả năng bắn "vũ khí chiến lược hạt nhân", sẽ "có tầm quan trọng lớn trong việc nâng cao khả năng tấn công hạt nhân tầm xa của quốc gia". Trong bối cảnh đó, ông Kim khẳng định nước này cũng sẽ thúc đẩy việc phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhiên liệu rắn phóng từ tàu ngầm, cũng như các tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố rằng đất nước của ông đã cố gắng nâng cao công nghệ hạt nhân lên “một mức độ cao để thu nhỏ và tiêu chuẩn hóa vũ khí hạt nhân, biến chúng thành những vũ khí chiến thuật, đồng thời hoàn thành việc phát triển một siêu vũ khí hạt nhân - bom khinh khí cỡ lớn”, theo KCNA.

Ông Kim chỉ ra rằng sau khi hoàn thành việc phát triển "Hệ thống tên lửa phóng loạt siêu lớn", được thiết kế để phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn, các nhà khoa học quốc phòng của đất nước đã tiến hành phát triển "vũ khí hạt nhân chiến thuật", cũng như tên lửa hành trình tầm trung trang bị đầu đạn thông thường.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây