Tổng thống Joe Biden hy vọng chia sẻ vaccine với các nước khó khăn

Thứ tư - 07/04/2021 10:37

Thông tin ghi nhận trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào cuối giờ chiều 6/4 (theo giờ địa phương) tại Washington, Tổng thống Joe Biden bày tỏ hy vọng trước khi mùa Hè kết thúc, nước Mỹ có thể tiếp cận với nhiều loại vaccine ngừa Covid-19 hơn mức cần thiết để chăm sóc cho mọi người Mỹ.

Ông Joe Biden cũng tỏ ý rằng, vào thời điểm đó, nước Mỹ có thể đang giúp đỡ các nước nghèo khác, những quốc gia trên thế giới vốn không có tiền, thời gian và chuyên môn.

Tổng thống Joe Biden hy vọng chia sẻ vaccine với các nước khó khăn

Tổng thống Joe Biden cũng thừa nhận rằng, cho đến khi các loại vaccine ngừa Covid-19 được cung cấp trên toàn thế giới và virus SARS-CoV-2 bị đánh bại ở các nước khác, nước Mỹ không thực sự an toàn.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào Tổng thống Joe Biden có thể đồng ý cung cấp một số liều vaccine mà Mỹ đã mua bổ sung cho các nước đang kêu gọi ông chuyển giao.

Thời gian qua, các chuyên gia y tế của Nhà Trắng cho rằng việc dự trữ vaccine ngừa Covid-19 là cần thiết khi cần phải tiêm liều tăng cường và cần phải xem loại vaccine nào hoạt động tốt nhất ở trẻ em.

PV (th)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây