Tổng Thống Trump: Quan hệ Mỹ-Trung bị tổn hại nghiêm trọng

Thứ bảy - 11/07/2020 15:00

Tổng thống Mỹ Donlad Trump ngày 10/7 tuyên bố, ông không nghĩ về khả năng có giai đoạn 2 của Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, đồng thời cho biết quan hệ giữa 2 nước đã bị “tổn hại nghiêm trọng” do dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donlad Trump. Ảnh: BBC

Phát biểu với báo chí, Tổng thống Mỹ cho biết, lẽ ra Trung Quốc đã có thể ngăn chặn được dịch bệnh nhưng đã không làm điều đó. Khi phóng viên hỏi liệu những xích mích giữa 2 nước đồng nghĩa với việc giai đoạn 2 của Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung không còn diễn ra, tổng thống Donald Trump khẳng định ông thậm chí không suy tính về điều đó và đang có rất nhiều dự định khác trong đầu.

Giai đoạn 1 Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được 2 cường quốc kinh tế ký và đi vào hiệu lực từ đầu năm nay nhưng đã bị đặt nghi vấn giữa lúc xảy ra khủng hoảng Covid-19. Tổng thống Donald Trump hồi tháng 5 tuyên bố ông bị “giằng xé” về việc có nên hủy bỏ giai đoạn 1 Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không, trong khi các quan chức trong chính quyền của ông khẳng định hai nước vẫn tôn trọng thỏa thuận. Giai đoạn 1 của Thỏa thuận ra đời sau thời gian dài chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ở nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo CNBC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây