Ông Trump khởi kiện Facebook, Twitter

Thứ tư - 07/07/2021 23:20
 

"Hôm nay, phối hợp với Viện Chính sách Nước Mỹ Trên hết, với tư cách đại diện đứng đầu, tôi đã nộp đơn khởi kiện tập thể chống lại các gã khổng lồ công nghệ bao gồm Facebook, Google và Twitter, cũng như CEO của họ là Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey - 'ba chàng trai thực sự tuyệt vời'", AFP dẫn lời ông Trump nói với các phóng viên, bằng giọng mỉa mai, trong buổi họp báo từ câu lạc bộ golf Bedminster ở New Jersey.

Mark Zuckerberg là CEO Facebook, Jack Dorsey là CEO Twitter và Sundar Pichai là CEO Alphabet (công ty mẹ của Google). Đơn kiện được gửi tới tòa án Florida, theo Axios.

Vụ kiện nhằm yêu cầu tòa án Mỹ ban hành biện pháp bảo vệ khẩn cấp, cho phép nhanh chóng khôi phục các tài khoản trên mạng xã hội của ông Trump. Cựu tổng thống cũng đề nghị tòa án áp đặt biện pháp trừng phạt với ba hãng công nghệ vì thiệt hại đã gây ra cho ông.

Ông Trump nộp đơn khởi kiện thay mặt một nhóm các cá nhân được miêu tả là nạn nhân của chính sách kiểm duyệt dựa trên định kiến từ ba công ty công nghệ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Đây là động thái leo thang căng thẳng mới nhất trong cuộc chiến giữa ông Trump với các công ty công nghệ Mỹ xung quanh vấn đề tự do ngôn luận và kiểm duyệt.

Sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. Trong khi đó, Facebook quyết định khóa tài khoản cựu tổng thống trong vòng 2 năm.

Trong thời gian tại nhiệm, ông Trump từng nhiều lần công kích các tập đoàn công nghệ lớn. Năm 2020, ông Trump ký một sắc lệnh hành pháp nhằm hạn chế quyền miễn trừ trách nhiệm cho các công ty mạng xã hội đối với các nội dung do người sử dụng đăng tải. Sắc lệnh này bị Tổng thống Biden đảo ngược hồi tháng 5.

Facebook, Twitter và Google từ chối đưa ra bình luận sau đơn kiện của ông Trump.

Duy Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây